Tuyên dương 29 thanh niên Nghệ An kinh doanh sản xuất giỏi

(Baonghean.vn) - Với tính thần xung kích, dám nghĩ, dám làm, tinh thần khát khao muốn làm giàu trên chính mảnh đất quê hương của mình, nhiều thanh niên đã thành công và trở thành những ông chủ lớn, là hình mẫu cho các bạn trẻ học tập, noi theo.

Tối 7/7, Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức Lễ tuyên dương "Thanh niên sản xuất, kinh doanh giỏi trên địa bàn Nghệ An năm 2017".

29 thanh niên tiêu biểu là gương sáng có thành tích xuất sắc trong lao động, sản xuất, kinh doanh. Các tấm gương được tuyên dương được xét chọn từ nhiều ngành, nghề khác nhau như chăn nuôi trang trại, sản xuất kinh doanh nước khoáng, may mặc, thời trang, sản xuất nhôm kính,… hầu hết các thanh niên đều gặp rất nhiều khó khăn khi mới bắt đầu lập nghiệp. Song với ý chí quyết tâm, tinh thần vượt khó, sáng tạo, cùng với sự hỗ trợ, giúp đỡ, đồng hành của tổ chức Đoàn, Hội các cấp, ngành đã giúp các thanh niên tự tin vào khả năng "làm giàu chính đáng". 

Các đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh: Mỹ Nga
Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Xuân Đại - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nghệ An; Phạm Tuấn Vinh - Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An; Phạm Ngọc Cảnh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Nghệ An, cùng đông đảo các đoàn viên thanh niên. Ảnh: Mỹ Nga

Trong những năm qua, các cấp bộ Đoàn đã đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, giáo dục nâng cao nhận thức, khuyến khích các tầng lớp thanh niên phát huy vai trò xung kích trong sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng thời, tập trung triển khai hiệu quả đề án, chương trình hỗ trợ thanh niên học nghề; đào tạo nghề cho lao động nông thôn; phối hợp tổ chức tập huấn chuyển giao tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất nông - lâm - ngư nghiệp, công nghệ sinh học, nâng cao kiến thức quản lý kinh tế; xây dựng và phát triển tổ tiết kiệm và vay vốn, mô hình kinh tế thanh niên, trang trại trẻ...

Có nhiều mô hình đã được Trung ương đoàn, Tỉnh đoàn, các cấp, ngành tuyên dương đánh giá cao, nhiều mô hình đã được nhân rộng và phát huy có hiệu quả, tạo phong trào thi đua lao động, sản xuất, làm giàu chính đáng trong đoàn viên thanh niên.

Vinh danh 29 gương thanh niên sản xuất kinh doanh giỏi. Ảnh: Mỹ Nga
 29 gương mặt tiêu biểu đại diện cho ý chí của thanh niên Nghệ An vươn lên làm giàu trên mảnh đất quê hương. Ảnh: Mỹ Nga

Tại lễ tuyên dương, các ĐVTN không chỉ được gặp gỡ, mà còn chia sẻ với nhau kinh nghiệm, xem phóng sự giới thiệu về các mô hình phát triển kinh tế hiệu quả, gương thanh niên sản xuất kinh doanh giỏi…Đặc biệt, họ không chỉ làm kinh tế giỏi mà còn là những cán bộ Đoàn, Hội tâm huyết, năng nổ hoạt động ở cơ sở.

Toàn cảnh buổi lễ tuyên dương. Ảnh: Mỹ Nga
Toàn cảnh buổi lễ tuyên dương. Ảnh: Mỹ Nga

Mỹ Nga

TIN LIÊN QUAN

Tin mới