mask

Tuyển thủ U23 Việt Nam sẽ có 500 triệu - 1,5 tỷ đồng đón Tết

Đại diện của LĐBĐ Việt Nam (VFF) cho biết, tới thời điểm này, VFF đã nhận 15 tỷ đồng tiền thưởng từ các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân thưởng cho U23 Việt Nam nhờ thành tích giành ngôi Á quân U23 châu Á 2018. VFF cam kết sẽ chuyển số tiền thưởng đến U23 Việt Nam một cách sớm nhất để các tuyển thủ có tiền ăn Tết cùng gia đình.

U23 Việt Nam vừa trải qua một kỳ U23 châu Á vô cùng thành công khi loại nhiều đối thủ sừng sỏ để lọt vào trận chung kết trước khi thua U23 Uzbekistan 1-2 ở đúng phút hiệp phụ 120.

Theo thống kê, thì ngay sau khi vào tới chung kết, U23 Việt Nam đã được các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân tuyên bố thưởng lên tới 24 tỷ đồng. Sau khi giành ngôi á quân, tổng số tiền thưởng tăng lên thành 28 tỷ đồng và tới ngày 30/1, tổng số tiền thưởng chốt lại ở mức 32 tỷ đồng.

Tuyển thủ U23 Việt Nam sẽ có 500 triệu - 1,5 tỷ đồng đón Tết ảnh 1
VFF cam kết chuyển hết tiền thưởng cho U23 Việt Nam trước Tết Nguyên đán.

Ngoài ra, U23 Việt Nam còn nhận những phần thưởng bằng hiện vật khác có giá trị vào khoảng 14 tỷ đồng. Tức là tổng thưởng cho thầy trò Park Hang-seo sau chiến dịch VCK U23 châu Á 2018 vào khoảng 48 tỷ đồng. Đấy là còn chưa kể các khoản thưởng dành riêng cho từng cá nhân cầu thủ mà các doanh nhân, doanh nghiệp hay tổ chức quyết định “vung tay”.

Tuy nhiên, cho tới ngày 3/2, VFF mới chỉ nhận được 1/2 tổng số tiền thưởng mà các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân... hứa thưởng cho U23 Việt Nam. Cụ thể là vào khoảng 15 tỷ đồng. Tổng thư ký VFF, ông Lê Hoài Anh, cho biết: “Còn nhiều cá nhân, đơn vị chưa chuyển tiền thưởng cũng như hiện vật, dịch vụ cho U23 Việt Nam”.

Khi đặt câu hỏi tại sao VFF không công bố các đơn vị, cá nhân đã chuyển tiền thưởng để dư luận cùng biết rộng rãi thì ông Lê Hoài Anh từ chối trả lời. Ông chỉ khẳng định: “VFF sẽ chuyển tiền thưởng cho đội tuyển U23 Việt Nam theo nhiều đợt khác nhau tùy vào số tiền doanh nghiệp đã chuyển. VFF cam kết nỗ lực hết sức để hoàn thành việc chuyển tiền thưởng cho U23 Việt Nam trước Tết Nguyên Đán”.

Bên cạnh đó, ông Hoài Anh cho biết thêm: “Bộ trưởng,, Chủ nhiệm Văn phòng Chính Phủ Mai Tiến Dũng cũng đã yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhắc nhở các doanh nghiệp, tổ chức đã công bố thưởng cho đội tuyển U23 Việt Nam phải thực hiện ngay. Chúng tôi không có nhiều lựa chọn vì các đơn vị cũng có những vướng mắc giải ngân. Tuy nhiên, tiền thưởng vẫn sẽ đảm bảo hoàn thành trước Tết Nguyên Đán”.

Được biết, VFF cũng đã lên kế hoạch chuyển tiền thưởng đợt 1 cho các thành viên đội tuyển U23 Việt Nam trong tuần này và cố gắng hoàn thành trước Tết nguyên đán Mậu Tuất. VFF sẽ không can thiệp vào cách chia tiền thưởng.

Dự kiến, U23 Việt Nam sẽ có 4 mức thưởng A, B, C, D theo từng mức đóng góp của các cá nhân. Theo đó, mỗi cá nhân cầu thủ U23 sẽ nhận từ 500 triệu đến 1,5 tỷ đồng để có một cái tết sung túc cùng gia đình.

Tin mới