mask

Tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật trong đồng bào dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình công tác năm 2022, Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với UBND, Phòng Dân tộc huyện Kỳ Sơn tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về dân tộc năm 2022.
0:00 / 0:00
0:00

Dự khai mạc hội nghị có các đồng chí: Vy Mỹ Sơn - Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh; Nguyễn Mạnh Hùng - Trưởng phòng Chính sách, Ban Dân tộc tỉnh Nghệ An; Lầu Phái Tểnh - Trưởng phòng Dân tộc huyện Kỳ Sơn, đại diện Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn, Phòng Tư pháp huyện và 56 đại biểu là cán bộ xã, bí thư chi bộ, trưởng thôn bản, trưởng các đoàn thể ở thôn bản, người có uy tín trong đồng bào vùng dân tộc thiểu số của 03 xã xa nhất của huyện Kỳ Sơn là Na Ngoi, Mường Ải và Keng Đu.

Trong 02 ngày (15 – 16/8) diễn ra hội nghị, đại biểu được thông tin 04 chuyên đề là Luật Biên phòng Việt Nam, Luật Cư trú năm 2020, Luật Hộ tịch, chuyên đề về Công tác dân tộc và chính sách dân tộc của Nhà nước ta trong giai đoạn hiện nay.

Tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật trong đồng bào dân tộc thiểu số ảnh 1

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Tình Dương

Công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật được Đảng và Nhà nước ta xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của đội ngũ cán bộ và nhân dân, đặc biệt là ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, vùng kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn như huyện Kỳ Sơn. Đây là nhiệm vụ rất quan trọng, được Đảng và Chính phủ quan tâm thực hiện bằng nhiều chủ trương, chính sách thiết thực về công tác dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc.

Tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật trong đồng bào dân tộc thiểu số ảnh 2

Thiếu tá Ngô Công Hiếu - Chính trị viên Phó Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn trình bày chuyên đề Luật Biên phòng Việt Nam. Ảnh: Tình Dương

Hội nghị tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật cho đồng bào vùng dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện Kỳ Sơn năm 2022 nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung, nhiệm vụ của UBND tỉnh Nghệ An về công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân vùng dân tộc thiểu số và miền núi; giúp người dân cập nhật thông tin, củng cố kiến thức về pháp luật, tạo sự chuyển biến tích cực trong ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người dân; Nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của xã hội, cộng đồng và người dân vùng dân tộc thiểu số trong việc thực hiện các quy định của pháp luật./.

Tin mới