Tuyên truyền việc tích hợp thẻ Bảo hiểm y tế, Giấy phép lái xe lên căn cước công dân gắn chip

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Đây là mục tiêu chính của Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia. Giúp người dân giảm bớt thủ tục hành chính.

Ngày 4/7/2022, Công an huyện Diễn Châu phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Diễn Thịnh tuyên truyền Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia trên địa bàn huyện Diễn Châu (Đề án 06).

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: An Quỳnh.

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: An Quỳnh.

Với mong muốn ứng dụng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, hệ thống định danh và xác thực điện tử vào việc giải quyết thủ tục hành chính và cung cấp dịch vụ công trực tuyến; phục vụ phát triển kinh tế, xã hội; phục vụ công tác dân số; hoàn thiện hệ sinh thái phục vụ kết nối, khai thác, phục vụ chỉ đạo, điều hành lãnh đạo các cấp.

Do vậy, Hội nghị được tổ chức nhằm tuyên truyền đến đoàn viên, thanh niên cũng như cán bộ, giáo viên trên địa bàn, những mắt xích quan trọng trong việc lan tỏa lợi ích thiết thực của đề án tới toàn thể nhân dân.

Đồng chí Phạm Ngọc Hoàn – Phó trưởng Công an huyện chỉ đạo tại hội nghị.

Đồng chí Phạm Ngọc Hoàn – Phó trưởng Công an huyện chỉ đạo tại hội nghị.

Chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Ngọc Hoàn – Phó trưởng Công an huyện nêu rõ các nhiệm vụ cần đạt được của việc đề án 06 vào đời sống, giúp các thông tin công dân sẽ dần tích hợp trên thẻ CCCD gắn chip điện tử, cùng các ứng dụng VNEID sẽ giúp người dân chỉ sử dụng duy nhất thẻ CCCD thay thế nhiều giấy tờ khác để thực hiện các giao dịch với các Cơ quan Nhà nước, bảo đảm chính xác và thuận tiện.

Tại Hội nghị, Công an huyện đã thực hiện cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân đã có thẻ CCCD đồng thời tích hợp thẻ BHXH, giấy phép lái xe.

Công an huyện đã thực hiện cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân đã có thẻ CCCD.

Công an huyện đã thực hiện cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân đã có thẻ CCCD.

Việc này giúp cho công dân sau này chỉ cần xuất trình thẻ CCCD gắn chip điện tử là cơ quan chức năng có thể dễ dàng kiểm tra các thông tin qua việc đọc QR Code mà không cần phải mang nhiều loại giấy tờ khác nhau.

Tin mới