Tuyển Việt Nam hội quân đấu giao hữu với Hong Kong

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Nằm trong kế hoạch hướng tới Vòng loại World Cup 2026 và Asian Cup 2027, Đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân trở lại trong tháng 6 tới.

Sau SEA Games 32, huấn luyện viên Philippe Troussier sẽ tập trung dẫn dắt Đội tuyển Quốc gia Việt Nam để tập trung cho những giải đấu tới. Đây cũng là áp lực không nhỏ với nhà cầm quân người Pháp.

Theo kế hoạch, Đội tuyển Việt Nam dự kiến sẽ hội quân trở lại vào ngày 7/6, sau khi kết thúc vòng 11 V.League 2023. Trong thời gian diễn ra các trận đấu tại V.League, huấn luyện viên Philippe Troussier và các cộng sự sẽ chia nhau tới các sân để theo dõi phong độ của các tuyển thủ, cũng như tìm kiếm những nhân tố mới để triệu tập vào danh sách tập trung của đội tuyển.

Huấn luyện viên Philippe Troussier sẽ tập trung dẫn dắt Đội tuyển Quốc gia Việt Nam từ tháng 6 tới. ảnh 1

Huấn luyện viên Philippe Troussier sẽ tập trung dẫn dắt Đội tuyển Quốc gia Việt Nam từ tháng 6 tới.

Trận đấu với Đội tuyển Hong Kong (Trung Quốc) là màn tập dượt quan trọng để Đội tuyển Việt Nam xây dựng lối chơi dưới thời huấn luyện viên Troussier. Trong tháng 3/2023, Đỗ Hùng Dũng và đồng đội (gồm toàn bộ các cầu thủ tham dự giải đấu gần nhất là AFF Cup 2022) tập trung ngắn ngày để làm quen với nhà cầm quân người Pháp nhưng chưa thi đấu.

Đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào ngày 7/6, sau khi kết thúc vòng 11 V.League 2023. ảnh 2
Đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào ngày 7/6, sau khi kết thúc vòng 11 V.League 2023.

Theo lịch năm 2023, ngoài các trận giao hữu quốc tế dịp FIFA Days tháng 6, 9 và 10, Đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu 2 trận tại Vòng loại World Cup 2026 và Asian Cup 2027, lần lượt vào ngày 13/11 và 21/11. Đối thủ của Đội tuyển Việt Nam sẽ được xác định sau khi có kết quả bốc thăm vào tháng 7 tới./.

Hiện tại, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã bắt đầu triển khai các công việc cần thiết cho công tác tổ chức trận đấu cũng như xây dựng kế hoạch phát hành vé phục vụ người hâm mộ. Địa điểm diễn ra trận đấu sẽ được VFF thông báo sau.

Tin mới