mask

Tuyển VIệt Nam tăng 2 bậc trên bảng xếp hạng FIFA tháng 6/2019

(Baonghean.vn) - Sau khi tham dự giải King’s Cup tại Thái Lan, ĐTVN đã tích thêm được những điểm số quý giá để có được vị trí thứ 15 châu Á trên bảng xếp hạng các đội tuyển bóng đá nam.

Sau 2 trận đấu tại King’s Cup, ĐTVN được cộng 5,2 điểm lên thành 1232 điểm, tăng 2 bậc từ hạng 98 lên 96 thế giới, hạng 15 châu Á và số 1 Đông Nam Á. Trên bảng xếp hạng tổng, ĐTVN cách đội xếp trên mình là Kyrgyzstan (Hạng 95) khoảng cách 20 điểm.

Thành tích tại King’s Cup đã giúp ĐTVN thăng tiến trên BXH FIFA. Ảnh: AFC

Thứ hạng các đội bóng Đông Nam Á trên BXH FIFA tháng 6/2019. Ảnh: VNF

Tại Đông Nam Á, ĐTVN tiếp tục gia tăng khoảng cách với Thái Lan lên thành 20 bậc (67 điểm) khi đội bóng xứ Chùa Vàng sau hai trận thua trước Curacao và Ấn Độ tại King’s Cup đánh mất 9 điểm và tụt 2 hạng rơi xuống vị trí thứ 116.

Bàn thắng của Anh Đức giúp ĐTVN gia tăng khoảng cách với Thái Lan lên 20 bậc. Ảnh: Foxsport
Bàn thắng của Anh Đức giúp ĐTVN gia tăng khoảng cách với Thái Lan lên 20 bậc. Ảnh: Foxsport

Hai đội của Đông Nam Á là Malaysia và Campuchia đã thăng tiến thứ hạng mạnh mẽ nhất nhờ những chiến thắng tại vòng loại đầu tiên World Cup 2022 khu vực châu Á. Trong đó, Malaysia tăng đến 9 bậc với 23 điểm được cộng thêm trong khi Campuchia tăng 4 bậc với 21 điểm cộng thêm.

Việc có được một thứ hạng trong nhóm 16 đội mạnh nhất châu Á giúp ĐTVN có được vị trí vững chắc trong nhóm hạt giống số 2 trong phân chia bảng đấu và có được cơ hội vào bảng đấu dễ thở hơn tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Tin mới