mask

Tuyển Việt Nam tập buổi đầu tiên tại Oman trên mặt sân xấu nham nhở

(Baonghean.vn) - Sau một ngày nghỉ ngơi lấy lại sức lực, tuyển Việt Nam có buổi tập đầu tiên tại Oman chuẩn bị cho trận gặp chủ nhà vào ngày 12/10. Tuy nhiên, sân tập này xấu nham nhở như mặt ruộng.

Bầu không khí của tuyển Việt Nam khá trầm lắng sau trận thua Trung Quốc. Dù vậy, HLV Park Hang Seo cùng các thành viên ban huấn luyện đội tuyển đã có những liệu pháp tinh thần để giúp toàn đội lấy lại sự tự tin, thoải mái.

Tuyển Việt Nam có buổi tập đầu tiên tại Oman
Tuyển Việt Nam có buổi tập đầu tiên tại Oman. Ảnh: Hải Hoàng

Chiến lược gia người Hàn Quốc yêu cầu tất cả quên nhanh trận thua Trung Quốc để tập trung cho cuộc đối đầu với Oman sắp tới, với mục tiêu giành kết quả cao nhất.

HLV Park nhấn mạnh đây là thời điểm mà tuyển Việt Nam cần thể hiện được sự đoàn kết, tinh thần vượt khó. Oman là đối thủ mạnh và có lợi thế sân nhà, tuy nhiên đội bóng này cũng có những điểm yếu để tuyển Việt Nam khai thác.

HLV Park Hang Seo yêu cầu toàn đội tập trung cho trận gặp Oman.
HLV Park Hang Seo yêu cầu toàn đội tập trung cho trận gặp Oman. Ảnh: Hải Hoàng

Sau khi được HLV Park Hang Seo động viên và trực tiếp tập luyện cùng các học trò, buổi tập đầu tiên của tuyển Việt Nam tại Muscat đã ghi nhận sự nỗ lực và tập trung của các cầu thủ. Tất cả đều hiểu rằng, chỉ có cách vượt qua giới hạn của bản thân mới có thể nghĩ tới việc giành được kết quả tốt trước các đối thủ có trình độ được đánh giá cao hơn là Oman.

Quế Ngọc Hải bị đau nhẹ.
Quế Ngọc Hải bị đau nhẹ. Ảnh: Hải Hoàng

Trong buổi tập đầu tiên tại Oman, đội trưởng Quế Ngọc Hải phải tập riêng vì anh có dấu hiệu bị đau. Tuấn Anh đầu gối quấn băng. 

Nếu như các buổi tập của tuyển Việt Nam tại UAE diễn ra trên sân phụ Sharjar có chất lượng mặt cỏ khá tốt thì mặt sân phụ do ban tổ chức trận đấu bố trí lại khá xấu. Theo yêu cầu của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), sân tập của mỗi đội chủ nhà cũng phải đáp ứng được các điều kiện ở mức gần như tương đồng với sân chính (không cần có khán đài và các phòng chức năng hiện đại nhưng mặt cỏ phải giống với loại cỏ của mặt sân chính).

Chất lương mặt cỏ sân tập của đội Việt Nam tại Oman
Chất lượng mặt cỏ sân tập của đội Việt Nam tại Oman.

Tuy nhiên, mặt cỏ sân tập của đội tuyển Việt Nam lại gây sốc bởi nhiều khu vực bị lồi lõm, mấp mô. Có chỗ cỏ xác xơ như lâu ngày không được chăm sóc. Mặt sân bị loang lổ, chỗ cỏ bị vàng, chỗ xanh. Thậm chí có chỗ còn có hiện tượng bị xới lên như sân ruộng.

Mặt sân nham nhở nên đại diện của phía Việt Nam phải làm việc với Ban tổ chức. Ảnh: Hải Hoàng
Mặt sân nham nhở nên đại diện của phía Việt Nam phải làm việc với Ban tổ chức. Ảnh: Hải Hoàng

Một tin vui với thầy trò HLV Park Hang Seo khi BTC nước chủ nhà quyết định cho phép CĐV được vào sân trong trận đấu tới. Việc có các CĐV cổ vũ chắc chắn mang lại tinh thần cao nhất cho tuyển Việt Nam sau hai trận gặp Australia và Trung Quốc không có khán giả.

Tin mới