mask

'Tuyệt chiêu' cao thủ dùng chai nhựa bắt cáy, kiếm tiền triệu mỗi ngày

Đồ nghề để đặt bẫy cáy khá đơn giản, chỉ cần chai nhựa cắt phần miệng, còn mồi để bẫy cáy gồm thính thơm và ruốc tươi, sau đó trộn hỗn hợp này cho vào miệng ống nhựa rồi đặt rải rác dọc bờ sông.

Từ mờ sáng, nhiều nông dân ở xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh lại mang “đồ nghề” ra sông Ngàn Mọ đi đặt bẫy cáy, kiếm tiền triệu mỗi ngày.

Các cao thủ đang chuẩn bị đồ nghề săn cáy.
Các cao thủ đang chuẩn bị đồ nghề săn cáy.

Những người lành nghề ở đây cho biết, đồ nghề để đặt bẫy cáy khá đơn giản, chỉ cần chai nhựa cắt phần miệng, còn mồi để bẫy cáy gồm thính thơm và ruốc tươi, sau đó trộn hỗn hợp này cho vào miệng ống nhựa rồi đặt rải rác dọc bờ sông. Khi con cáy đi kiếm mồi nghe mùi thính và ruốc bò đến rơi vào bẫy, không thể bò ra. Mỗi lần đặt hơn 300 chai nhựa, sau 2 -3 tiếng quay lại “thu hoạch”.

'Tuyệt chiêu' cao thủ dùng chai nhựa bắt cáy, kiếm tiền triệu mỗi ngày ảnh 2

Tranh thủ ngày nghỉ lễ, Trần Thế Phương cùng bạn ra đồng từ rất sớm để bẫy cáy

Từ việc săn, bẫy cáy từ các bẫy nhựa đơn giản trên mà các nông dân có thể kiếm cả triệu bạc mỗi ngày.

Anh Nguyễn Quang Hợi (ở thôn 7, xã Cẩm Vịnh, Cẩm Xuyên, Hà Tinh) cho biết: “Hiện, tôi có gần 1.000 cái bẫy bằng chai nhựa, năm nay cáy cũng sẵn, đầu ra và giá cả ổn định nên mỗi ngày tôi cũng kiếm được tiền triệu”.

Những chú cáy mắc cạn trong chai nhựa.
Những chú cáy mắc cạn trong chai nhựa.

Mỗi ngày đến giờ trưa hoặc chiều các thương lái đến tận nhà thu mua, mỗi kg cáy được các chủ cơ sở thu mua với giá giao động từ 30.000 – 35.000 đồng/kg. Được biết, ngoài tiêu thụ trực tiếp tại chỗ, cáy còn được đóng bằng bao lưới chuyển bằng đường ô tô bán cho các cơ sở chế biến mắm cáy ở các tỉnh phía Bắc.

Tin mới