Tuyệt chiêu làm lành khi vợ chồng cãi nhau vô cùng hiệu quả

(Baonghean.vn) - Gia đình nào cũng thế, vợ chồng yêu nhau mấy cũng không thể tránh được những lúc cơm chẳng lành, canh không ngọt. Thế nên, nắm được những tuyệt chiêu làm lành là điều mà bất cứ ai cũng nên nghĩ đến.

Điều quan trọng nhất khi bạn đời giận, đó là bạn cần thấu hiểu lý do giận hờn của họ là gì. Bằng trái tim và sự quan tâm chân thành, nhất định bạn sẽ giảng hòa thành công và đem không khí đầm ấm về lại gia đình bạn.

Bằng trái tim và sự quan tâm chân thành, nhất định bạn sẽ giảng hòa thành công và đem không khí đầm ấm về lại gia đình bạn. Ảnh minh họa ảnh 1
Bằng trái tim và sự quan tâm chân thành, nhất định bạn sẽ giảng hòa thành công và đem không khí đầm ấm về lại gia đình bạn. Ảnh minh họa
Với những người đang có hiểu lầm hay khúc mắc: Cách làm hòa khi vợ chồng giận nhau tốt nhất là nên ngồi xuống nói chuyện thẳng thắn và cùng nhau giải quyết vấn đề. Trong trường hợp người kia từ chối ngồi nói chuyện, 1 bức mail, vài dòng inbox hoặc 1 tin nhắn viết tay gửi đến người đó cũng sẽ rất hiệu quả.

Với những cô vợ hay ông chồng giận để làm nũng: Điều họ cần chính là sự quan tâm. Vì vậy, những món quà hợp ý, thái độ yêu thương, chăm sóc sẽ khiến họ thấy mình thật quan trọng và quên hết đi những giận hờn vô lý.

Đặc biệt, với những người dùng chiêu giận hờn để vòi vĩnh một thứ gì đó: Họ có thể sẽ không xuống nước cho đến khi người bạn đời làm theo yêu cầu. Lúc này, hãy "dùng nhu chế cương", thuyết phục nhẹ nhàng để khiến họ thay đổi ý định. Nếu có kèm theo một món quà khiến người kia thích thú thì chiêu làm hòa này sẽ càng hiệu quả hơn nữa. 

Đại đa số tâm lý của người vợ là luôn muốn được chồng “cầu hòa” trước. Ảnh minh họa ảnh 2
 Đại đa số tâm lý của người vợ là luôn muốn được chồng “cầu hòa” trước. Ảnh minh họa

Tuy nhiên, đại đa số tâm lý của người vợ là luôn muốn được chồng “cầu hòa” trước, như thế mới chứng tỏ bản thân mình có giá trị và còn được chồng thương yêu. Nhiều chị em muốn làm lành với chồng nhưng “cái tôi” lớn quá nên người vợ quyết im lặng đợi chờ chồng làm lành trước.

Cách ứng xử tốt nhất là người vợ nên linh hoạt, không phải khi nào giận chồng cũng bắt chồng làm lành trước. Tùy vào hoàn cảnh, người vợ có thể chủ động làm lành, khi vợ chồng đã hòa giải, người vợ tiếp tục phân tích cái đúng - cái sai cho chồng hiểu.

Mở đầu bằng lời xin lỗi

Lời xin lỗi luôn là câu nói tốt nhất giúp hai vợ chồng làm lành sau cãi vã. Trong chuyện tình cảm, đúng sai không quan trọng bằng việc sau tất cả, cả hai vẫn còn muốn bên nhau lâu dài. Nếu vì tự trọng không thể mở lời thì bạn hãy nhắn cho anh ấy một tin nhắn làm hòa và chờ anh ấy nhắn lại. Chắc chắn không ai muốn giữ lại

Nấu những món anh ấy thích

Đây là một trong những cách hay giúp vợ chồng làm lành sau cãi vã nhanh chóng. Bạn hãy nấu một bữa ăn toàn những món anh ấy thích, đừng quên trang trí thêm chút hoa, nến để không gian được lãng mạn hơn và tạo sự bất ngờ cho anh ấy.

Các chuyên gia tư vấn tâm lý cũng khuyên rằng sự gần gũi về thể xác chính là công cụ hữu hiệu để giải tỏa những ấm ức trong lòng. Ảnh minh họa ảnh 3
Các chuyên gia tư vấn tâm lý cũng khuyên rằng sự gần gũi về thể xác chính là công cụ hữu hiệu để giải tỏa những ấm ức trong lòng. Ảnh minh họa

"Thần dược" nụ hôn và sex

Không gì tuyệt hơn bằng việc giải quyết mâu thuẫn bằng những nụ hôn và sex… Trong khoảnh khắc ngọt ngào và nồng nàn, mọi mâu thuẫn, bực tức sẽ tan biến hết.

Các chuyên gia tư vấn tâm lý cũng khuyên rằng sự gần gũi về thể xác chính là công cụ hữu hiệu để giải tỏa những ấm ức trong lòng, coi “chuyện ấy” là liều thuốc kỳ diệu để duy trì sự bền vững trong hôn nhân.

Nói những lời ngọt ngào

Nhiều người tâm sự rằng, hai vợ chồng đang hậm hực nhau, tự nhiên vợ xen ngang “Anh yêu à”, “Chồng yêu” lại thấy vợ tội tội thương thương, không giận hờn chi nữa. Đặc biệt, nếu những tín hiệu có cánh kia lại được phát ra từ người chồng thì hiệu quả hàn gắn còn nhanh chóng gấp bội.

Tin mới