Tuyệt đẹp vườn hoa hướng dương rực rỡ đón Tết ở chùa Cổ Am

(Baonghean.vn) - Những ngày này, về chùa Cổ Am ở xã Diễn Minh, huyện Diễn Châu, du khách vô cùng thích thú với vườn hoa hướng dương đón Tết đang khoe sắc rực rỡ.
Trước Tết Nguyên đán, chùa Cổ Am đã được trang hoàng khá đẹp trở thành điểm đến hấp dẫn của phật tử và du khách muôn phương. Ảnh:Huy Thư
Trước Tết Nguyên đán, chùa Cổ Am đã được trang hoàng khá đẹp trở thành điểm đến hấp dẫn của phật tử và du khách muôn phương.
Giữa rất nhiều công trình đón Xuân Kỷ Hợi, vườn hoa hướng dương rực rỡ bên trái chùa, kéo thành một dải dài, đang là điểm hút khách tham quan. Ảnh:Huy Thư
Giữa rất nhiều công trình đón Xuân Kỷ Hợi, vườn hoa hướng dương rực rỡ bên trái chùa, kéo thành một dải dài, đang là điểm hút khách tham quan.
Được chăm sóc chu đáo, những bông hoa hướng dương to đẹp đồng loạt nở rộ vào đúng dịp Tết nguyên đán. Ảnh:Huy Thư
Được chăm sóc chu đáo, những bông hoa hướng dương to đẹp đồng loạt nở rộ vào đúng dịp trước Tết Nguyên đán.
Theo các phật tử chùa Cổ Am, lúc đầu cây được ươm trong các tui nilon ở ngoài ruộng, sau khi xanh tốt thì được đưa vào chậu nhựa để trồng. Cả vườn chùa là hàng nghìn chậu hoa hướng dương ghép với nhau theo hàng lối rất ngăn nắp.
Theo các phật tử chùa Cổ Am, lúc đầu cây được ươm trong các túi nilon ở ngoài ruộng, sau khi xanh tốt thì được đưa vào chậu nhựa để trồng. Cả vườn chùa là hàng nghìn chậu hoa hướng dương ghép với nhau theo hàng luống đều tăm tắp. 
Việc ghép hoa theo luống nhằm làm cho khách tham quan có thể đi lại giữa vườn hoa một cách dễ dàng. Ảnh:Huy Thư
Việc ghép hoa theo luống khiến du khách có thể đi lại giữa vườn hoa một cách dễ dàng.
Không cần lên Nghĩa Đàn, dịp này đến chùa Cổ Am , mọi người cũng có thể chiêm ngưỡng và chụp ảnh với hoa hướng dương.  Ảnh:Huy Thư
Không cần lên miền Tây, dịp này đến chùa Cổ Am, mọi người cũng có thể chiêm ngưỡng và chụp ảnh với vườn hoa hướng dương tuyệt đẹp.
Phật tử chùa Cổ Am phấn khởi vì đã góp công làm nên một mùa hoa đẹp nơi sân chùa dịp Tết Nguyên đán. Ảnh:Huy Thư
Phật tử chùa Cổ Am phấn khởi vì đã góp công làm nên một mùa hoa đẹp nơi sân chùa dịp Tết Nguyên đán.
Một phật tử thích thú chụp ảnh cùng hoa hướng dương. Ảnh:Huy Thư
Một phật tử chùa Cổ Am thích thú chụp ảnh với hoa hướng dương trong vườn chùa.
Khi về chùa Cổ Am, giới trẻ ngỡ ngàng khi thấy trong khuôn viên chùa cũng có vườn hoa hướng dương đẹp “không thua” hoa hướng dương ở Nghĩa Đàn.
Dịp này về chùa Cổ Am, giới trẻ ngỡ ngàng khi thấy trong khuôn viên chùa cũng có vườn hoa hướng dương đẹp “không thua” hoa hướng dương ở Nghĩa Đàn.
Tết Nguyên đán là dịp có đông phật tử và du khách khắp nơi về chùa Cổ Am bái Phật,  vãn cảnh. Vườn hoa hướng dương rực rỡ không chỉ thu hút khách tham quan mà còn làm nên nét Xuân riêng của chùa Cổ Am.
Tết là dịp có đông phật tử và du khách về chùa Cổ Am bái Phật, vãn cảnh. Vườn hoa hướng dương rực rỡ không chỉ thu hút khách tham quan mà còn làm nên nét Xuân riêng của chùa Cổ Am. 

Tin mới