mask

Twitter phát hiện hàng chục ngàn tài khoản Nga dính đến bầu cử Mỹ

Mạng xã hội Twitter đã phân tích kỹ lượng lớn các tài khoản liên quan đến Nga và đăng tải nội dung về bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Hãng Twitter vừa phát hiện hơn 36.000 tài khoản liên quan đến Nga đã tạo ra khoảng 1,4 triệu đoạn tweet liên quan đến bầu cử trong thời gian tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Ảnh minh họa của Reuters về mạng xã hội Twitter.
Ảnh minh họa của Reuters về mạng xã hội Twitter.

Tài liệu về điều trên đã được tờ Business Insider thu được.

Tờ Business Insider cho biết, quyền trưởng bộ phận pháp lý của Twitter Sean Edgett sẽ xuất hiện trước Quốc hội Mỹ vào tuần tới và ông đã xác nhận thông tin về 36.746 tài khoản nói trên.

Theo Business Insider, công ty Twitter đã nghiên cứu thời kỳ từ 1/9-15/11/2016, phân tích khoảng 16 tỷ đoạn tweet riêng và xem xét kỹ khoảng 190 triệu tweet liên quan đến bầu cử.

Tổng số tài khoản nêu trong báo cáo của hãng chiếm 0,012% tổng số tài khoản Twitter tồn tại trong khung thời gian được xem xét nói trên,

Cả Twitter và Facebook theo kế hoạch sẽ cử đại diện ra điều trần trước Quốc hội Mỹ về cáo buộc Nga can thiệp vào bầu cử Tổng thống Mỹ 2016.

Matxcơva đã liên tục bác bỏ các cáo buộc này, coi đó là điều vô lý và là nỗ lực đánh lạc hướng dư luận Mỹ khỏi chuyện gian lận bầu cử thật và những vấn đề cấp bách khác trong nội bộ nước Mỹ./.

Theo VOV

Tin mới