mask

U23 Australia mang 8 sao trẻ trời Âu đấu U23 Việt Nam

Hôm nay (19/12), HLV Ante Milicic đã chính thức công bố danh sách 23 cầu thủ U23 Australia lên đường tham dự VCK U23 Châu Á 2018 tại Trung Quốc.

U23 Australia là một trong số những đội bóng đầu tiên chốt danh sách tham dự VCK U23 Châu Á 2018. Lực lượng của đội bóng trẻ xứ Chuột túi rất được quan tâm bởi họ nằm ở bảng D với sự góp mặt của U23 Việt Nam, U23 Hàn Quốc và U23 Syria.

Theo bản danh sách được công bố, HLV Ante Milicic đã triệu tập 15 gương mặt trẻ có phong độ tốt nhất ở giải VĐQG Australia (A-League), cùng 8 cầu thủ đang thi đấu tại Châu Âu như ở các nước Anh, Đức, Hà Lan, Bỉ...

U23 Australia.
U23 Australia.

Do giải A-League đang diễn ra và để tránh gây ảnh hưởng tới lực lượng của các đội bóng tham dự, ông Ante Milicic đã quyết định gọi không quá 3 cầu thủ trong cùng một CLB lên tuyển U23 Australia.

Danh sách 8 cầu thủ đang thi đấu ở Châu Âu góp mặt gồm có: hậu vệ Alex Gersbach (Rosenborg BK, Na Uy), tiền vệ cánh Ajdin Hrustic (Groningen FC, Hà Lan), tiền đạo Deni Jurić (HNK Hajduk Split, Croatia), tiền vệ Riley McGree (Club Brugge, Bỉ), thủ môn Danijel Nizic (Morecambe FC, Anh), tiền vệ Aiden O'Neill (Burnley FC, Anh), tiền đạo Milislav Popovic (Eintracht Braunschweig II, Đức) và hậu vệ Aleksandar Susnjar (FK Mlada Boleslav, CH Czech).

HLV Ante Milicic cho biết: "Đội hình của chúng tôi có sự kết hợp giữa những cầu thủ đá A-League và Châu Âu. Tôi hy vọng các cầu thủ sẽ thể hiện được hết những điểm mạnh riêng của mình".

"Tham dự VCK U23 Châu Á là cơ hội để U23 Australia có dịp đối đầu với những cầu thủ hay nhất châu lục cùng lứa tuổi. Kinh nghiệm thu được và sự chứng minh năng lực của bản thân sẽ giúp những cầu thủ trẻ có cơ hội điền tên tham dự VCK World Cup vào năm sau", ông Ante Milicic nói.

ĐT U23 Australia sẽ tập trung tại Trung Quốc vào đầu tháng 1.2018. Họ sẽ có một trận đấu giao hữu với U23 Thái Lan tại Thượng Hải vào ngày 6.1, trước khi chính thức bước vào tranh tài tại VCK.

Theo lịch, ĐT U23 Australia sẽ gặp Syria vào ngày 11.1, gặp Việt Nam ngày 14.1 và gặp Hàn Quốc ngày 17.1 trên SVĐ Kunshan ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc).

Danh sách 23 cầu thủ U23 Australia dự VCK U23 Châu Á 2018:

Jonathan ASPROPOTAMITIS, Western Sydney Wanderers FC, AUSTRALIA

Keanu BACCUS, Western Sydney Wanderers FC, AUSTRALIA

George BLACKWOOD, Adelaide United, AUSTRALIA

Trent BUHAGIAR, Central Coast Mariners, AUSTRALIA

Nicholas COWBURN, Newcastle Jets, AUSTRALIA

Daniel DE SILVA, Central Coast Mariners, AUSTRALIA

Thomas DENG, Melbourne Victory, AUSTRALIA

Benjamin GARUCCIO, Adelaide United, AUSTRALIA

Alex GERSBACH, Rosenborg BK, NA UY

Thomas GLOVER (Gk), Central Coast Mariners, AUSTRALIA

Ajdin HRUSTIC, Groningen FC, HÀ LAN

Paul IZZO (Gk), Adelaide United, AUSTRALIA

Deni JURIC, HNK Hajduk Split, CROATIA

Bruce KAMAU, Melbourne City FC, AUSTRALIA

Stefan MAUK, Melbourne City FC, AUSTRALIA

Riley MCGREE, Club Brugge, BỈ

Daniel NIZIC (Gk), Morecambe FC, ANH

Aiden O’NEILL, Burnley FC, ANH

Milislav POPOVIC, Eintracht Braunschweig II, ĐỨC

Jaushua SOTIRIO, Western Sydney Wanderers FC, AUSTRALIA

Aleksandar SUSNJAR, FK Mlada Boleslav, CH CZECH

Ruon TONGYIK, Melbourne City FC, AUSTRALIA

Brandon WILSON, Perth Glory, AUSTRALIA

Theo Danviet

Tin mới