U23 Indonesia mang sang Việt Nam cầu thủ đá tiểu xảo, bị nghi gian tuổi

(Baonghean.vn) - Marinus Wanewar, cầu thủ có lối chơi rất tiểu xảo đã được HLV Indra Sjafri điền vào danh sách sang Việt Nam tham dự vòng loại U23 châu Á 2020.

U23 Indonesia mang sang Việt Nam cầu thủ đá tiểu xảo, bị nghi gian tuổi

Nhiều cầu thủ trong đội hình U23 Việt Nam không lạ lẫm gì lực lượng U23 Indonesia mang sang Hà Nội tham dự vòng loại U23 châu Á 2020. Bởi họ từng giáp mặt nhau trong trận bán kết giải U22 Đông Nam Á 2019 cách đây gần 1 tháng trước. Một trong số những cầu thủ mà U22 Việt Nam nhớ như in chính là Marinus Wanewar - tiền đạo có cách chơi rất khó chịu và thường xuyên dùng tiểu xảo đối với cầu thủ U22 Việt Nam. 

HLV Nguyễn Quốc Tuấn, người dẫn dắt U22 Việt Nam tham dự giải đấu đó từng bức xúc trước cách chơi của Wanewar. Một ngày sau thất bại 0-1 trước U22 Indonesia, vị HLV này đã tái hiện lại một số động tác chơi xấu của tiền đạo này với các hậu vệ của U22 Việt Nam. “Cứ mỗi khi trọng tài không để ý là cậu ta lại chạy về chỗ hậu vệ của mình huých hoặc đẩy một cái.

Những động tác mang tính khiêu khích để khiến cầu thủ của mình dễ nóng nẩy. Cũng chính vì chứng kiến đối thủ chơi tiểu xảo như vậy mà tôi đã phải kéo Văn Đạt - cầu thủ chơi điềm tĩnh hơn theo kèm Wanewar thay cho Văn Hạnh vì sợ xảy ra thẻ phạt hoặc penalty”, HLV Nguyễn Quốc Tuấn chia sẻ với Ban huấn luyện U22 Việt Nam ở thời điểm đó như vậy. 

Wanewar từng gây ra nhiều khó chịu với cầu thủ Việt Nam.

Không chỉ cầu thủ, Wanewar còn có những cử chỉ thiếu lễ độ đối với Ban huấn luyện U22 Việt Nam trong trận đấu đó. Điển hình là cầu thủ này đã chỉ tay vào mặt GĐKT Juergen Gede và nói ngồi xuống khi ông Gede cố gắng trao đổi với trọng tài về một tình huống cầu thủ Indonesia để bóng chạm tay trong vòng cấm nhưng Việt Nam không được hưởng phạt đền. 

Ngoài ra bản thân Marinus Wanewar từng bị báo chí khu vực đang đặt nghi ngờ quá tuổi bởi trên giấy tờ của anh là 21 tuổi, nhưng có ngoại hình quá già dặn và gương mặt nhìn cứ như 30 tuổi. Trước những tiểu xảo có thể khiến cho đối thủ mất bình tĩnh từ phía Wanewar, các cầu thủ U23 Việt Nam của HLV Park Hang Seo cần phải đề phòng, tránh nóng nảy dẫn đến các trường hợp va chạm không cần thiết. 

Một điểm đáng chú ý nữa là U23 Indonesia mang sang Việt Nam tổng cộng 23 cầu thủ. Họ sẽ chỉ loại đi 1 người vào ngày mai (20/3). 

Theo bongdaplus.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới