UAV tấn công Moskva: Tổng thống Putin nói Ukraine đang kích động giới lãnh đạo Nga

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Liên quan tới vụ tấn công bằng máy bay không người lái vào Thủ đô Moskva (Nga), Tổng thống Putin cho rằng, hành động của Kiev đang cố gắng đe dọa công dân Nga, và kích động phản ứng tương tự từ giới lãnh đạo Nga. 
Tổng thống Nga Vladimir Putin trả lời phỏng vấn liên quan vụ UAV tấn công Moskva. Ảnh: Tass ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin trả lời phỏng vấn liên quan vụ UAV tấn công Moskva. Ảnh: Tass

Trả lời phỏng vấn với Cơ quan Sáng kiến Chiến lược về cuộc tấn công UAV vào Moskva, Tổng thống Vladimir Putin cho rằng, với hành động này, chính quyền Ukraine đang cố gắng đe dọa công dân Nga và kích động giới lãnh đạo Nga đưa ra phản ứng tương tự.

Nhà lãnh đạo Nga đã liên kết cuộc tấn công vào Moskva với việc Lực lượng Vũ trang Nga đã tấn công vào trụ sở tình báo quân sự của Ukraine trước đó. Tổng thống Putin cho rằng, Nga đã không kích vào Kiev với quy mô chưa từng có, nhưng thực hiện "bằng vũ khí chính xác tầm xa, đặc biệt, nhắm tới các cơ sở hạ tầng quân sự, kho đạn dược, hoặc các kho nhiên liệu được phục vụ cho hoạt động chiến đấu". Tuy nhiên, chính quyền Kiev lại lựa chọn một con đường khác - đe dọa công dân Nga và "tấn công vào các tòa nhà dân cư". "Đây là một dấu hiệu rõ ràng của hoạt động khủng bố" - Tổng thống Putin khẳng định.

Nhà Trắng ngày 30/5 cho biết, Washington đang thu thập thông tin về báo cáo liên quan tới các vụ tấn công UAV ở Thủ đô Moskva. Nhà Trắng cũng khẳng định, Washington không ủng hộ các cuộc tấn công bên trong nước Nga. Một phát ngôn viên Nhà Trắng ngày 30/5 cho biết, Washington tập trung cho việc cung cấp thiết bị và các hoạt động huấn luyện cho Ukraine và không ủng hộ các cuộc tấn công bên trong nước Nga.

Phản ứng trước những tuyên bố của Mỹ, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cho rằng, Washington thực chất đang khích lệ "những kẻ khủng bố" Ukraine.

"Không ai tin vào câu khẩu hiệu của Mỹ về việc không ủng hộ các cuộc tấn công của Lực lượng Vũ trang Ukraine trên lãnh thổ Nga. Đặc biệt là khi những lời này được nói ra một cách rụt rè và không chắc chắn" - Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov bày tỏ quan điểm.

Ông Antonov cho rằng, cuộc tấn công khủng bố của Kiev không có bất kỳ ý nghĩa quân sự nào.

Ngày 30/5, máy bay không người lái của Ukraine đã tấn công Moskva. Theo Bộ Quốc phòng Nga, 8 UAV đã tham gia tấn công, trong đó, 5 chiếc đã bị bắn hạ, 3 thiết bị còn lại bị áp chế bằng tác chiến điện tử.

Người đứng đầu Ủy ban của Duma Quốc gia Nga về Quốc phòng Andrei Kartapolov cho rằng, đây phần lớn là một chiến dịch thông tin, hành động đe dọa nhằm vào dân thường. Nó được thiết kế để gây ra làn sóng hoảng loạn. Điều quan trọng đối với Nga là không để điều này xảy ra./.

Tin mới