UBMTTQ tỉnh khởi công nhà Đại đoàn kết tặng gia đình chính sách

(Baonghean.vn)- Ngày 24/7, đoàn đại biểu UBMTTQ tỉnh Nghệ An do đồng chí Nguyễn Ngọc Nguyên, Phó chủ tịch thường trực dẫn đầu đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, nghĩa trang huyện Đô Lương, thăm tặng quà các gia đình chính sách, Bà mẹ Việt Nam anh hùng và khởi công nhà đại đoàn kết tặng gia đình chính sách nghèo trên địa bàn huyện Đô Lương.

UBMTTQ tỉnh dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn
Lãnh đạo UBMTTQ tỉnh dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ

Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, TNXP tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, huyện Đô Lương, đoàn đại biểu bày tỏ lòng thành kính, cảm phục, tri ân sâu sắc đối với các anh, các chị TNXP đã không tiếc máu xương giành độc lập cho dân tộc. Đoàn cán bộ UBMTTQ tỉnh đã báo công và quyết tâm tiếp tục thực hiện tốt các chuẩn mực học tập và làm theo  tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, vươn lên đóng góp xứng đáng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Tiếp đó đoàn đại biểu UBMTTQ tỉnh đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm và báo công với các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Đô Lương.
Thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Nhơn (xóm Liên Sơn, xã Bài Sơn, Đô Lương)
Đoàn đến thăm, tặng quà gia đình ông Nguyễn Văn Châu, thương binh hạng 2 (xóm Đô Sơn, Bài Sơn, Đô Lương)
MTTQ tỉnh hỗ trợ 20 triệu đồng xây dựng nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Nguyễn Văn Khôi, xóm 5 xã Trù Sơn, Đô Lương

Tiếp đó đoàn đại biểu UBMTTQ tỉnh đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Đô Lương.

Cũng trong chuỗi hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 68 năm Ngày thương binh liệt sỹ, đoàn đã hỗ trợ kinh phí và động thổ, xây dựng nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Nguyễn Văn Khôi, xóm 5 xã Trù Sơn, Đô Lương; một trong những gia đình cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đoàn cũng thăm và tặng quà 5 gia đình chính sách, người có công với cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng LLVT trên địa bàn xã Bài Sơn huyện Đô Lương.

Đinh Nguyệt 

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới