mask

UBND thành phố Hà Nội có Chủ tịch mới

Với đa số phiếu tán thành, thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an Hà Nội, đã được bầu làm Chủ tịch UBND thành phố.

Sáng nay, trong ngày làm việc thứ tư, HĐND Hà Nội đã bầu người đứng đầu UBND thành phố nhiệm kỳ mới 2016-2020. Được giới thiệu vào chức danh này, Giám đốc Công an Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã được 87 đại biểu (đạt 94,56%) bỏ phiếu tín nhiệm.

giam-doc-cong-an-duoc-bau-lam-chu-tich-ubnd-ha-noi

Ông Nguyễn Đức Chung được bầu làm Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Hà Nội vừa qua, ông Chung được bầu là Phó bí thư Thành ủy, được cấp trên đồng ý giới thiệu để HĐND thành phố bầu làm Chủ tịch UBND.

Tân Phó bí thư Thành ủy khi đó cho rằng sự tín nhiệm của đại biểu và người dân những năm qua với ngành công an là thuận lợi lớn nhất khi ông đảm nhận công việc mới. “Ai cũng có khó khăn, nhưng lòng tin của nhân dân sẽ giúp tôi vượt qua những thách thức trong nhiệm kỳ mới”, ông Chung nói.

giam-doc-cong-an-duoc-bau-lam-chu-tich-ubnd-ha-noi-1

Ông Nguyễn Thế Thảo là đại biểu đầu tiên bỏ phiếu bầu tân Chủ tịch UBND TP Hà Nội. 

Ông Chung năm nay 48 tuổi, quê ở Kinh Môn, Hải Dương, là điều tra viên cao cấp, tiến sĩ luật, cử nhân kinh tế. Ông được phong danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang khi mới 37 tuổi.

Nhiều năm làm việc tại Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Công an Hà Nội), ông Chung lần lượt giữ chức Phó phòng rồi Trưởng phòng, Phó giám đốc Công an thành phố, Thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra. Tháng 9/2012, ông được bổ nhiệm làm Giám đốc Công an Hà Nội.

Người tiền nhiệm của tân chủ tịch Nguyễn Đức Chung là ông Nguyễn Thế Thảo từng 2 nhiệm kỳ được bầu làm Chủ tịch UBND Hà Nội (từ năm 2007-2015).

Theo VNE

Tin mới