mask

UBND tỉnh làm việc với Ngân hàng Thế giới về Dự án đô thị Vinh

(Baonghean.vn) - Chiều 3/11, UBND tỉnh Nghệ An có buổi làm việc với đoàn công tác Ngân hàng Thế giới về tiến độ thực hiện Dự án phát triển đô thị Vinh. Đồng chí Huỳnh Thanh Điền – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Toàn cảnh cuộc họp
Toàn cảnh cuộc họp

Dự án phát triển đô thị Vinh do Ngân hàng thế giới tài trợ, bao gồm 4 hợp phần với tổng mức đầu tư 152,922 triệu USD, tương đương 3.180 tỷ đồng, trong đó vốn vay của Ngân hàng thế giới là 98 triệu USD, vốn đối ứng của Việt Nam là 54,922 triệu USD. Đến thời điểm này, tổng số vốn đã giải ngân từ vốn vay Ngân hàng thế giới là 21,331 triệu USD, đạt 26% tổng vốn dự án; nguồn vốn đối ứng đã cấp 675/938 tỷ đồng. Dự án đã hoàn thành lựa chọn nhà thầu và ký kết hợp đồng 8 gói thầu tư vấn và 10/16 gói thầu xây lắp. Hiện nay đã hoàn thành xong gói thầu xây dựng khu tái định cư xóm 5 xã Nghi Phú và gói thầu cải thiện vệ sinh trường học.

Đối với gói thầu Nâng cấp cải tạo Kênh Bắc đã cơ bản hoàn thành đoạn 1 và đạt 85% khối lượng thi công ở đoạn 2, hoàn thành giải phóng mặt bằng đoạn 3. Các gói đã thầu còn lại thực hiện xong công tác giải phóng mặt bằng và chuẩn bị đấu thầu các gói chưa trao thầu vào tháng 12/2015.

Tại buổi làm việc, sau khi xem xét tiến độ thực hiện, tình hình giải ngân, vốn đối ứng, các chỉ số dự án, đại diện Ngân hàng thế giới đánh giá cao công tác chỉ đạo của UBND tỉnh Nghệ An và TP Vinh trong  thi công các công trình đảm bảo tiến độ đề ra, việc trao thầu kết dư nguồn vốn đạt 9,5%.  Đồng thời, tập trung giải quyết các vướng mắc trong bồi thường GPMB, lựa chọn các nhà thầu có chất lượng đối với các hạng mục còn lại.

Tiếp thu các kiến nghị của đoàn công tác, đồng chí Huỳnh Thanh Điền – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cam kết trong thời gian tới sẽ tập trung chỉ đạo quyết liệt, có biện pháp khắc phục khó khăn, vướng mắc ở một số gói thầu; tổ chức đấu thầu theo hình thức cạnh tranh để lựa chọn nhà thầu chất lượng đối với các gói thầu còn lại. Đồng thời, mong muốn Ngân hàng thế giới sớm giải ngân vốn ODA trong năm 2015.

Võ Huyền

Tin mới