mask

UBND tỉnh Nghệ An làm việc với Tổng Công ty Điện lực miền Bắc

(Baonghean.vn) - Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đức Trung mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm đầu tư phát triển của Tổng công ty Điện lực miền Bắc. Qua đó, giúp cho tỉnh Nghệ An sớm đạt được những mục tiêu chiến lược theo tinh thần chỉ đạo của Bộ Chính trị tại Nghị quyết số 26.

Chiều 20/11, UBND tỉnh Nghệ An có buổi làm việc với Tổng Công ty Điện lực miền Bắc về một số nội dung liên quan đến phát triển điện lực.

Dự buổi làm việc, về phía UBND tỉnh Nghệ An các đồng chí: Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành, các địa phương liên quan. Về phía Tổng công ty Điện lực miền Bắc có các đồng chí: Đỗ Nguyệt Ánh - Tổng Giám đốc Tổng công ty; Vũ Anh Phương - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty, lãnh đạo các ban, Công ty Điện lực Nghệ An. Ảnh: Phạm Bằng
Dự buổi làm việc, về phía UBND tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành, một số địa phương. Về phía Tổng công ty Điện lực miền Bắc có các đồng chí: Đỗ Nguyệt Ánh - Tổng Giám đốc Tổng công ty; Vũ Anh Phương - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty; lãnh đạo Công ty Điện lực Nghệ An. Ảnh: Phạm Bằng

Nghệ An hiện có khoảng 1 triệu khách hàng đang sử dụng điện của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc. Lũy kế điện thương phẩm 10 tháng thực hiện 3,166 tỷ kWh, tăng +9,4% so với năm 2019.

Hiện tại tỉnh Nghệ An được cấp điện chính từ các trạm biến áp 220kV Quỳnh Lưu, trạm biến áp 220kV Hưng Đông, trạm biến áp 220kV Đô Lương, trạm biến áp 220kV Nghi Sơn và các đường dây liên lạc với khu vực Hà Tĩnh.

Trên địa bàn tỉnh có 36 đường dây và các nhánh rẽ 110kV với tổng chiều dài 866 km, trong đó 148km đường dây thuộc tài sản khách hàng và 21 trạm biến áp. Hiện có 15/21 nhà máy thủy điện đã vận hành thực hiện đấu nối lưới 110kV, lưới điện trung áp khu vực của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc với tổng công suất 296.9MW.

Lãnh đạo Ban kinh doanh của Tổng công ty Điện lực miền Bắc phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Phạm Bằng
Lãnh đạo Ban kinh doanh của Tổng công ty Điện lực miền Bắc phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Phạm Bằng

Trong giai đoạn 2016 - 2020, tổng mức đầu tư các dự án của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc trên địa bàn tỉnh Nghệ An là 2.686,915 tỷ đồng; riêng trong năm 2020 là 877 tỷ đồng. Tổng mức đầu tư các dự án giai đoạn 2021 – 2023 là 850,198 tỷ đồng. 

Tuy nhiên, trên địa bàn tỉnh vẫn còn 125 thôn, bản trong danh mục chưa được đầu tư cấp điện nông thôn từ lưới điện Quốc gia tỉnh Nghệ An trong giai đoạn 2. Ngoài ra, vẫn còn 13 thôn, bản có khả năng nối lưới chưa có trong danh mục của dự án.

Tại buổi làm việc, UBND tỉnh Nghệ An và Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã trao đổi, làm rõ và đề ra hướng giải quyết đối với những vướng mắc, tồn tại liên quan đến việc thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Phạm Bằng
Đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Phạm Bằng

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa nhấn mạnh, Nghệ An đang có nhiều điều kiện để thu hút đầu tư, đặc biệt đối với các dự án FDI. Tuy nhiên, để thu hút được các nhà đầu tư thì việc chuẩn bị các điều kiện về hạ tầng là rất quan trọng. Vì vậy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Tổng Công ty Điện lực miền Bắc quan tâm giải quyết các kiến nghị đối với 3 nhà đầu tư hạ tầng KCN trên địa bàn.

Phát biểu tại cuộc làm việc, bà Đỗ Nguyệt Ánh - Tổng giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An để đẩy nhanh tiến độ các dự án trên địa bàn trong thời gian qua.

Bà Đỗ Nguyệt Ánh - Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc phát biểu ý kiến tại cuộc làm việc. Ảnh: Phạm Bằng
Bà Đỗ Nguyệt Ánh - Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc phát biểu ý kiến tại cuộc làm việc. Ảnh: Phạm Bằng

Thay mặt lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, bà Đỗ Nguyệt Ánh cam kết, Tổng Công ty sẽ đảm bảo, cung cấp điện đầy đủ cho khách hàng, đảm bảo lưới điện được vận hành an toàn, không quá tải. Đối với các khách hàng trọng điểm là các nhà đầu tư, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc cũng sẽ đảm bảo cung cấp đầy đủ điện dựa trên kế hoạch và tiến độ hợp lý, đúng quy định.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, trong những năm qua, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc và các đơn vị ngành điện đóng trên địa bàn đã quan tâm hỗ trợ, hợp tác đầu tư, đóng góp vai trò rất quan trọng cho sự phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, an ninh năng lượng điện cho địa phương.

Thông tin khái quát những kết quả của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, đồng chí Nguyễn Đức Trung mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm đầu tư phát triển của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc. Qua đó, giúp cho tỉnh Nghệ An sớm đạt được những mục tiêu theo tinh thần chỉ đạo của Bộ Chính trị tại Nghị quyết số 26. 

Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh kết luận tại cuộc làm việc. Ảnh: Phạm Bằng
Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh kết luận tại cuộc làm việc. Ảnh: Phạm Bằng

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ngành, địa phương trong việc phối hợp giải quyết các kiến nghị, đề xuất của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc. Đồng thời, nhấn mạnh, tỉnh Nghệ An cam kết tạo điều kiện thuận lợi để các dự án của Tổng công ty Điện lực miền Bắc triển khai trên địa bàn đạt hiệu quả cao nhất.

Đồng thời đề nghị, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, Công ty Điện lực Nghệ An quan tâm tạo điều kiện, bố trí nguồn vốn để đầu tư cung cấp lưới điện nông thôn cho 138 thôn, bản chưa có điện trên địa bàn. 

Đặc biệt, người đứng đầu UBND tỉnh mong muốn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc quan tâm đầu tư cấp điện cho các dự án trọng điểm của tỉnh tại các Khu công nghiệp WHA, Hoàng Mai 1 và Hoàng Mai 2. Đây là những tiền đề, cơ sở quan trọng giúp cho tỉnh thu hút được nhiều dự án động lực, trọng điểm. Qua đó, góp phần giúp tỉnh sớm trở thành tỉnh khá của miền Bắc như sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh hằng mong muốn. 

Tin mới