mask

UBND tỉnh Nghệ An ra văn bản nghiêm cấm dạy thêm, học thêm

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành văn bản nghiêm cấm dạy thêm, học thêm trong thời gian học sinh nghỉ hè, năm 2022.
0:00 / 0:00
0:00

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có tờ trình xin ý kiến UBND tỉnh Nghệ An về việc cấm dạy thêm học thêm dịp hè. Đồng ý với đề xuất trên, ngày 6/7, UBND đã ra văn bản số 5070/UBND-VX với nội dung: Nghiêm cấm các tổ chức, cá nhân tổ chức dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường dưới mọi hình thức trong thời gian học sinh nghỉ hè (trừ việc tổ chức bồi dưỡng học sinh giỏi tham gia các đội tuyển dự thi quốc gia, quốc tế).

UBND tỉnh Nghệ An ra văn bản nghiêm cấm dạy thêm, học thêm ảnh 1

Việc dạy học ở trường chỉ được thực hiện với học sinh cuối cấp và bồi dưỡng các đội tuyển học sinh giỏi. Ảnh: Mỹ Hà

Mục đích việc nghiêm cấm dạy thêm, học thêm để tạo điều kiện cho học sinh có thời gian nghỉ ngơi, vui chơi, tham gia các hoạt động góp phần phát triển toàn diện và đảm bảo nâng cao sức khỏe trong điều kiện thời tiết nắng nóng.

Để đảm bảo thực hiện hiệu quả, nghiêm túc nội dung trên, UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức phổ biến, quán triệt đến từng giáo viên, học sinh và phụ huynh biết và thực hiện chủ trương trên. Chỉ đạo các trường học tổ chức cho giáo viên ký cam kết không vi phạm dạy thêm, học thêm trong thời gian học sinh nghỉ hè. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kiên quyết xử lý các vi phạm thuộc thẩm quyền và kiến nghị cấp có thẩm quyền xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm.

UBND tỉnh Nghệ An ra văn bản nghiêm cấm dạy thêm, học thêm ảnh 2

Giờ học nhảy của các học sinh ở Trung tâm Nice Dance. Ảnh: TT

Tỉnh cũng đề nghị các địa phương, chỉ đạo UBND các phường, xã, thị trấn tăng cường công tác kiểm tra, rà soát, nắm bắt thông tin về các trung tâm dạy kỹ năng sống, trung tâm ngoại ngữ, tin học tổ chức dạy thêm trái quy định để kịp thời kiến nghị, xử lý theo quy định.

UBND tỉnh Nghệ An ra văn bản nghiêm cấm dạy thêm, học thêm ảnh 3
UBND tỉnh Nghệ An ra văn bản nghiêm cấm dạy thêm, học thêm ảnh 4
Công văn số 5070/UBND-VX của Uỷ ban nhân dân tỉnh Nghệ An về việc cấm dạy thêm, học thêm trong thời gian học sinh nghỉ hè năm 2022.

Bên cạnh đó, cần tăng cường rà soát, nắm bắt thông tin và phản ánh kịp thời việc dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường trên địa bàn để kịp thời xử lý. Đồng thời chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với cơ quan liên quan kiểm tra, rà soát các trung tâm tổ chức dạy thêm trái quy định trên địa bàn quản lý để tham mưu xử lý theo quy định.

Cũng trong văn bản này, tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thành, thị chỉ đạo UBND phường, xã, thị trấn, các ngành, tổ chức chính trị xã hội liên quan trên địa bàn thực hiện tuyên truyền nội dung trên. Đồng thời, chăm sóc, tổ chức các hoạt động giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, thể dục - thể thao cho trẻ em, thanh thiếu niên nhi đồng theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

Ngoài ra, cần kịp thời ngăn chặn hành vi xâm hại, bạo hành trẻ em. Làm tốt công tác phòng ngừa tội phạm, phòng chống hành vi vi phạm pháp luật trong học sinh. Quản lý tốt học sinh trong dịp hè, không để kẻ xấu lợi dụng, lôi kéo tham gia các tệ nạn xã hội.


Tin mới