UBND tỉnh Nghệ An sẽ gặp mặt 300 doanh nghiệp nhân ngày Doanh nhân Việt Nam

(Baonghean.vn) - Dự kiến có 300 doanh nghiệp đại diện cho hơn 12.000 doanh nghiệp (đang hoạt động) trên địa bàn tỉnh được mời tham gia và có 10 doanh nghiệp tiêu biểu năm 2019 sẽ được UBND tỉnh Nghệ An tặng Bằng khen.
Sáng 01/10, tại TP Vinh, UBND tỉnh Nghệ An triển khai kế hoạch Gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu năm 2019 nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10. Đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc. Cùng dự có đại diện các ban, sở ngành liên quan, các hiệp hội doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh.
Đại diện Sở Kế hoạch đầu tư Nghệ An góp ý vào kế hoạch tổ chức ngày Doanh nhân Việt Nam. Ảnh: Nguyễn Hải ảnh 1
Đại diện Sở Kế hoạch đầu tư Nghệ An góp ý vào kế hoạch tổ chức ngày Doanh nhân Việt Nam. Ảnh: Nguyễn Hải

Nhằm thiết thực chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, tỉnh sẽ triển khai nhiều hoạt động thiết thực và có ý nghĩa. Theo đó, cùng với tổ chức lễ mít tinh, gặp mặt các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu nhằm tôn vinh, ghi nhận những đóng góp của đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân.

Tỉnh cũng sẽ triển khai cuộc vận động xây dựng văn hóa doanh nghiệp theo Quyết định số 1846.QĐ/TTg của Thủ tướng Chính phủ; phát động kêu gọi chung tay hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa trên địa bàn; biểu dương khen thưởng các doanh nghiệp tiêu biểu có nhiều đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Theo Kế hoạch, buổi gặp mặt giữa UBND tỉnh Nghệ An với các doanh nghiệp sẽ tiến hành vào ngày ngày 13/10. Dự kiến có 300 doanh nghiệp đại diện cho hơn 12.000 doanh nghiệp (đang hoạt động) trên địa bàn tỉnh được mời tham gia và có 10 doanh nghiệp tiêu biểu năm 2019 sẽ được UBND tỉnh tặng Bằng khen.
Đại diện UB Mặt trận Tổ quốc tỉnh góp ý về nội dung kêu gọi, vận động các doanh nghiệp ủng hộ tháng Vì người nghèo. Ảnh: Nguyễn Hải
Đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh góp ý về kế hoạch, nội dung kêu gọi, vận động các doanh nghiệp ủng hộ tháng Vì người nghèo. Ảnh: Nguyễn Hải
Trên cơ sở kế hoạch dự kiến của tỉnh, đại diện các sở ngành chức năng, hiệp hội doanh nghiệp và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh góp ý về nội dung, chương trình buổi gặp mặt; thời gian, địa điểm và thành phần đại biểu mời; hình thức và số lượng doanh nghiệp được khen thưởng; tiêu chí khen thưởng và trách nhiệm khâu nối của từng sở ngành, bộ phận liên quan.

Trong khuôn khổ buổi gặp mặt, dự kiến tỉnh sẽ triển khai Quyết định số 248/QĐ-TTg ngày 28/2/2018 của Thủ tướng Chính phủ về Vận động “Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam” và giới thiệu Bộ tiêu chí Văn hóa doanh nghiệp và quy chế tôn vinh “Doanh nghiệp văn hóa tiêu biểu”.

Đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc. Ảnh: Nguyễn Hải
Đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc. Ảnh: Nguyễn Hải
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp thu các ý kiến phát biểu của các sở ngành, hiệp hội doanh nghiệp; đồng thời nhấn mạnh: Buổi gặp mặt là hoạt động để tỉnh tôn vinh những đóng góp doanh nghiệp, doanh nhân thời gian qua. Đây cũng là cơ hội để gặp gỡ với các doanh nghiệp nhằm nắm bắt tâm tư nguyện vọng của doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bàn.
Các doanh nghiệp trên địa bàn Nghệ An giải quyết việc làm cho nhiều lao động và đóng góp tích cực vào công tác an sinh xã hội. Ảnh tư liệu ảnh 4
Các doanh nghiệp trên địa bàn Nghệ An giải quyết việc làm cho nhiều lao động và đóng góp tích cực vào công tác an sinh xã hội. Ảnh tư liệu

Trên cơ sở kế hoạch đề ra, các sở ngành cần bám nội dung phân công để chuẩn bị chu đáo cho buổi gặp mặt. Đây cũng là hoạt động nhằm kêu gọi doanh nghiệp tiếp tục đầu tư vào Nghệ An; động viên doanh nghiệp tham gia đóng góp vào các hoạt động từ thiện và giúp đỡ người nghèo trên địa bàn.

Tin mới