mask

UBND tỉnh trả lời kiến nghị cử tri về an toàn giao thông trên Đại lộ Vinh - Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Cử tri xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc phản ánh đường 535 và Đại lộ Vinh - Cửa Lò có nhiều nút thắt không đảm bảo an toàn, xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông. Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo kiểm tra, xử lý.
0:00 / 0:00
0:00

Trả lời:

Dự án đường giao thông nối Vinh – Cửa Lò (giai đoạn 1) chưa được đầu tư hoàn chỉnh (chỉ mới đầu tư 02 vệt đường gom 9m ở hai bên), trên toàn tuyến được xây dựng vuốt nối 26 đường ngang cắt qua tuyến, trong đó qua địa bàn xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc có 10 đường ngang.

Các đường ngang này cơ bản được vuốt nối theo đường hiện trạng để đảm bảo thuận lợi cho nhân dân đi lại qua tuyến. Trên các đường ngang vuốt nối được bố trí gờ giảm tốc và hệ thống sơn, biển cảnh báo đầy đủ, tuy nhiên việc tồn tại nhiều đường ngang sẽ gây xung đột, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông như cử tri phản ánh.

UBND tỉnh trả lời kiến nghị cử tri về an toàn giao thông trên Đại lộ Vinh - Cửa Lò ảnh 1
Đại lộ Vinh - Cửa Lò giai đoạn 2 đang được đầu tư nhằm hoàn thiện trục huyết mạch nối Vinh - Cửa Lò. Ảnh tư liệu: P.V

Đến nay, dự án đã được UBND tỉnh phê duyệt đầu tư xây dựng giai đoạn 2, giai đoạn này được đầu tư hoàn chỉnh, một số đường ngang dân sinh sẽ được xóa bỏ và chỉ còn lại 07 đường ngang.

Đối với đoạn qua xã Nghi Phong chỉ bố trí 02 đường ngang tại Km3+500 (đường vào trại Thương binh) và Km4+960 (đường vào UBND xã Nghi Phong), và 01 điểm mở giải phân cách tại Km6+020.

Hiện nay, Sở Giao thông Vận tải (Chủ đầu tư dự án) đang chỉ đạo các nhà thầu thi công đẩy nhanh tiến độ, các đường ngang ngoài hồ sơ thiết kế được duyệt đang được dần xóa bỏ.

Vì vậy, UBND tỉnh rất mong nhận được sự đồng thuận của nhân dân tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình triển khai thi công để sớm hoàn thành, đưa vào khai thác sử dụng dự án.

Tin mới