mask

UBND TP Vinh xử lý thông tin 'chạy' giáo viên chủ nhiệm' do Báo Nghệ An phản ánh

(Baonghean.vn) - Phòng Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo tất cả các trường trên địa bàn thành phố tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền để mọi người dân đều nắm rõ các chủ trương của ngành, tránh có những sự việc đáng tiếc tương tự xảy ra.
0:00 / 0:00
0:00

Ngày 04/8/2022, Báo Nghệ An có bài viết: “Trường tiểu học ở thành phố Vinh yêu cầu Hội phụ huynh trả lại tiền “chạy” giáo viên chủ nhiệm”.

Về vấn đề này, ngày 24/8/2022 UBND thành phố Vinh có Công văn số: 4495/UBND-GDĐT về việc xử lý thông tin báo chí phản ánh nội dung như sau:

UBND TP Vinh xử lý thông tin 'chạy' giáo viên chủ nhiệm' do Báo Nghệ An phản ánh ảnh 1
Tin nhắn của Hội Phụ huynh lớp 1A huy động tiền để chạy giáo viên chủ nhiệm được chia sẻ lên mạng xã hội.

- Ngày 03/8/2022, sau khi nhận được thông tin có phụ huynh Trường Tiểu học Đội Cung chia sẻ trên Facebook cá nhân về “chuyện nực cười” ở lớp con mình khi Hội phụ huynh đề nghị mỗi gia đình góp 300.000 đồng để chọn giáo viên tốt dạy lớp 2 cho con, phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã yêu cầu Hiệu trưởng nhà trường rà soát, xử lý và báo cáo kết quả.

Ngày 04/8/2022, Trường Tiểu học Đội Cung đã phối hợp với UBND phường Đội Cung tổ chức các buổi làm việc gồm Ban giám hiệu nhà trường, đại diện UBND phường Đội Cung, giáo viên chủ nhiệm lớp 1A, Trưởng ban đại diện Cha mẹ học sinh lớp 1A và một số phụ huynh lớp 1A.

- Sự việc Hội phụ huynh lớp 1A nhắn tin trong nhóm Zalo của lớp về việc vận động thu tiền để xin giáo viên dạy lớp 2 năm học 2022- 2023 là có thật, xuất phát từ nhiều phụ huynh muốn có giáo viên nghiêm khắc để rèn học sinh nề nếp tốt. Đây là việc do phụ huynh lớp tự bàn bạc, Ban giám hiệu nhà trường không có chỉ đạo hay hướng dẫn phụ huynh, không có thành viên trong tập thể nhà trường gợi ý hay xúi giục.

UBND TP Vinh xử lý thông tin 'chạy' giáo viên chủ nhiệm' do Báo Nghệ An phản ánh ảnh 2

Bài viết: “Trường tiểu học ở thành phố Vinh yêu cầu Hội phụ huynh trả lại tiền “chạy” giáo viên chủ nhiệm” đăng trên baonghean.vn và Báo Nghệ An ngày 04-5/8/2022.

- Để hạn chế tình trạng “chọn lớp, chọn cô”, từ năm học 2019-2020 đến nay, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã triển khai sử dụng phần mềm tuyển sinh trực tuyến và chỉ đạo tổ chức cho giáo viên bốc thăm chủ nhiệm lớp. Hàng năm, vào đầu năm học mới, Trường Tiểu học Đội Cung đã thực hiện nghiêm túc đúng chỉ đạo của Phòng, không có việc Ban giám hiệu nhà trường tự sắp xếp giáo viên đứng lớp.

- Phòng Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo Trường Tiểu học Đội Cung thông báo rõ cho phụ huynh về chủ trương của ngành, quy định của nhà trường và khẳng định không có việc dùng tiền để xin giáo viên chủ nhiệm lớp. Nếu phụ huynh nào của lớp 1A đã nạp tiền thì Hội Phụ huynh phải trả lại ngay cho phụ huynh đó.

Đây là một sự việc xảy ra đáng tiếc, làm ảnh hưởng đến tâm lý của phụ huynh học sinh, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo tất cả các trường trên địa bàn thành phố tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền để mọi người dân đều nắm rõ các chủ trương của ngành, tránh có những sự việc đáng tiếc tương tự xảy ra.

Tin mới