Ukraine áp đặt trừng phạt 294 tổ chức, 848 cá nhân vì liên quan đến Crimea, Donbass

Bộ phận báo chí của Hội đồng Quốc phòng và An ninh Ukraine thông báo áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 294 tổ chức và 848 cá nhân tham gia xây dựng cầu Crimea, tổ chức tiến hành các cuộc bầu cử ở Donbass và vụ việc ở eo biển Kerch.
Bầu cử tại
Bầu cử tại CHND Donetsk (tự xưng). Ảnh: Sputnik
"Theo sáng kiến của Nội các, Cơ quan An ninh và Ngân hàng Quốc gia Ukraine, lệnh trừng phạt được áp dụng đối với 294 tổ chức và 848 cá nhân", bộ phận báo chí của Hội đồng Quốc phòng và An ninh Ukraine cho biết.

Lệnh trừng phạt của Ukraine áp đặt liên quan đến những người là quan sát viên trong các cuộc bầu cử tại CHND Lugansk (tự xưng) và CHND Donetsk (tự xưng) hồi tháng 11/2018. Họ là công dân Nam Ossetia, Abkhazia, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Áo, Italia, Hà Lan, Bỉ, Brazil và Đức.

Những biện pháp trừng phạt chống lại các cá nhân này bao gồm cả việc phong tỏa khoản có tài sản. Ukraine tuyên bố coi những cuộc bầu cử nói trên là bất hợp pháp. Đoàn quan sát viên có khoảng 50 đại diện từ 14 quốc gia.

Cần lưu ý rằng lệnh trừng phạt cũng thi hành với các nhà lãnh đạo của Hội đồng Liên bang Nga, đại biểu Duma Quốc gia, người đứng đầu "Rosneft" và cựu lãnh đạo Tập đoàn "Đường sắt Nga".

Tin mới