Ukraine cảnh giác trước đề nghị của Putin về chuyển giao tàu chiến, máy bay

Cần nghiên cứu kỹ lưỡng đề xuất của Tổng thống Nga Vladimir Putin về việc chuyển giao cho Kiev các thiết bị quân sự Ukraine còn lại ở Crimea, - Phó Đô đốc Igor Voronchenko - Chỉ huy Hải quân Ukraine tuyên bố.
Tàu chiến của hải quân Ukraine.
Tàu chiến của hải quân Ukraine.

"Ý kiến này đòi hỏi nghiên cứu rất cẩn thận để chúng ta không thành con bài trao đổi", - ông Voronchenko nói. Theo quan điểm của vị phó đô đốc, đằng sau những đề nghị chuyển giao kỹ thuật cho Kiev có thể ẩn giấu "trò chơi" nào đó của Điện Kremlin.

Quyết định dứt khoát về vấn đề này sẽ được thông qua "ở cấp lãnh đạo chính trị cao nhất của Nhà nước", - chỉ huy Hải quân Ukraine nhấn mạnh, đồng thời xác nhận "các thứ đã gần như sẵn sàng, 15-20% phải sửa chữa".

Ngày 11/1, gặp lãnh đạo các cơ quan truyền thông và báo chí Nga, Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố rằng Moskva sẵn sàng chuyển giao cho Ukraine các tàu chiến và kỹ thuật hàng không còn lại ở Crimea, và ông Putin cũng lưu ý rằng tất cả những phương tiện này "ở tình trạng đáng buồn".

Theo lời ông Putin, quân đội Ukraine có thể thu về hàng chục tàu chiến và máy bay, nhưng không nên vận chuyển đạn dược theo cùng, vì thế phải thanh lý tại chỗ.

Tin mới