mask

Ukraine có thể thành lập chính phủ mới trong 48 giờ

(Baonghean.vn) - Đây là thông tin được Andriy Gerus - phái viên của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết hôm 18/8. Vị quan chức này cũng khẳng định, hiện các ứng viên tiềm năng cho các vị trí thủ tướng và bộ trưởng đã được xác định.
Ông Andriy Gerus. Ảnh: UNIAN
Ông Andriy Gerus. Ảnh: UNIAN

Đại diện của Tổng thống Ukraine trước nội các nước này, ông Andriy Gerus - nhân vật được bầu làm nghị sỹ trong quốc hội, bày tỏ tin tưởng rằng Verkhovna Rada (Quốc hội Ukraine) sẽ thành lập được một nhánh hành pháp mới trong những ngày đầu đi vào hoạt động. 

Trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền thông Glavcom, ông Gerus cho biết sẽ mất không đến 48 giờ đồng hồ để Rada thành lập được một nội các mới.

"Tôi tin rằng 2 ngày là đủ để có quốc hội mới", Gerus khẳng định. Vị quan chức này nói rằng ông vẫn chưa quyết định liệu bản thân thích thực hiện các nhiệm vụ của một bộ trưởng năng lượng hay người đứng đầu ủy ban của quốc hội về năng lượng hơn.

Đồng thời, đại diện của Tổng thống Zelensky tại nội các cũng cho biết, các ứng viên tiềm năng ngồi vào các chiếc ghế thủ tướng và bộ trưởng hiện đã được xác định. 
"Có nhiều ứng viên, nhưng tôi không muốn tiết lộ danh tính của họ vì điều này sẽ kích động một cuộc thảo luận sôi sục, và điều đó không phải lúc nào cũng mang tính xây dựng", Gerus nhấn mạnh.

Trước đó, có nguồn tin nói rằng đảng Người đầy tớ của nhân dân tuyên bố đã sở hữu danh sách rút gọn gồm 4 ứng viên cho vị trí thủ tướng Ukraine. 

Tin mới