Ukraine: Nga sẽ đủ sức để chịu được các lệnh trừng phạt

(Baonghean.vn) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy bày tỏ tin tưởng rằng, Nga sẽ chịu được các biện pháp trừng phạt mới có thể được đưa ra, và kêu gọi áp lệnh trừng phạt "ngay từ bây giờ".
Tổng thống Ukraine Vladimir Zelenskiy. Ảnh: AP
Tổng thống Ukraine Vladimir Zelenskiy. Ảnh: AP

Trước đó, cổng thông tin Axios dẫn các nguồn tin cho biết, ông Zelenskiy đã kêu gọi các thượng nghị sĩ Mỹ, những người gần đây có chuyến thăm tới Kiev, đừng chờ đợi sự leo thang để áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga mà hãy đưa ra các biện pháp hạn chế ngay từ bây giờ.

Trong một cuộc phỏng vấn của tờ the Washington Post, Tổng thống Zelenskiy nói rằng Nga là đất nước có nhiều nguồn dự trữ, vì thế chịu được các lệnh trừng phạt.

“Một khi quý vị áp đặt các biện pháp trừng phạt thậm chí cứng rắn, Liên bang Nga sẽ nhìn quý vị và nói 'Hãy nhìn xem, chúng tôi có thể giải quyết việc này'. Tôi nghĩ điều này là sai. Tôi ủng hộ việc áp đặt các biện pháp trừng phạt ngay bây giờ”.

Tổng thống Zelenskiy nói

Nga đã nhiều lần bác bỏ cáo buộc của phương Tây và Ukraine rằng, Moskva có "hành động gây hấn". Nga tuyên bố rằng, nước này không đe dọa bất kỳ ai và không có ý định tấn công ai, và các tuyên bố về "sự xâm lược của Nga" được sử dụng như một cái cớ để triển khai thêm thiết bị quân sự của NATO ở gần biên giới Nga. Bộ Ngoại giao Nga trước đó lưu ý rằng, những lời lẽ của phương Tây về "sự xâm lược của Nga" và cơ hội giúp Kiev tự vệ là tuyên bố vô lý và nguy hiểm.

Trong khi đó, gần đây, Ukraine và các quốc gia phương Tây đã bày tỏ quan ngại trước cáo buộc cho rằng, Nga tăng cường "các hành động gây hấn" gần biên giới Ukraine. Thư ký Báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov nói rằng, Nga chuyển quân trong lãnh thổ Nga và theo quyết định của mình. Theo ông Peskov, điều này không đe dọa ai và cũng không khiến bất kỳ ai bận tâm./.

Tin mới