mask

Ukraine sẵn sàng đối phó “hành động khiêu khích” của Nga ở Biển Đen

(Baonghean.vn) - Ngày 12/11, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Stepan Poltorak khẳng định, nước này sẵn sàng đối phó với mọi "hành động khiêu khích" có thể có của Nga trên Biển Đen.
Ukraine sẵn sàng đối phó “hành động khiêu khích” của Nga ở Biển Đen ảnh 1
Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Stepan Poltorak. Ảnh: Getty

Trả lời phỏng vấn, ông Poltorak nói: "(Chúng tôi) đã hoàn toàn sẵn sàng. Trước tiên, chúng tôi đã rút ra kết luận từ những gì đang xảy ra trên Biển Azov. Thứ hai, chúng tôi có cơ hội diễn tập và tăng cường các lực lượng của mình".

Ukraine cáo buộc Moskva tiến hành "các hành động khiêu khích" trên Biển Azov, sau khi Nga khánh thành một cây cầu bắc qua Eo biển Kerch hồi tháng 5 vừa qua và bắt đầu thực hiện công tác giám sát các tàu thương mại đi qua Biển Azov và Eo biển Kerch.

Về phần mình, Nga tuyên bố công tác giám sát các tàu là nhằm mục đích đảm bảo an ninh tại Biển Azov và Eo biển Kerch, đồng thời khẳng định hoạt động này không vi phạm luật pháp quốc tế.

Mối quan hệ giữa Kiev và Moskva xuống dốc kể từ đầu năm 2014 liên quan tới việc Nga sáp nhập bán đảo Crimea và cuộc xung đột vũ trang ở khu vực Đông Nam Ukraine./.

Tin mới