mask

Ukraine thử tên lửa gần Crimea, Nga phản ứng dữ dội

Hoạt động thử nghiệm tên lửa đất - đối - không tầm trung của quân đội Ukraine sẽ diễn ra trong hai ngày 1 và 2/12 ở phía Nam Ukraine.

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik

Hãng Sputnik dẫn tuyên bố của phát ngôn viên Lực lượng Không quân quân đội Ukraine, Roman Yurchilo cho biết: “Cuộc thử nghiệm diễn ra trong không phận trên biển của Ukraine”.

Ông Yurchilo lưu ý, cuộc tập trận sẽ huy động các tổ lái máy bay chiến đấu và vận tải, các đơn vị tên lửa phòng không và liên lạc vô tuyến, cũng như máy bay không người lái.

Trong khi đó, Tùy viên quân sự Ukraine ngày 30/11 đã được Bộ Quốc phòng Nga triệu tập và trao công hàm quân sự-ngoại giao phản đối Ukraine hạn chế trái pháp luật quyền sử dụng vùng trời trên Biển Đen.

Theo ông Mikhail Sheremet, Nghị sĩ Duma được bầu từ khu vực Crimea, người trước đó giám sát các khối năng lượng trong chính phủ nước cộng hòa, Crimea có thể tăng cường các biện pháp an ninh trước hoạt động bắn tên lửa của Ukraine ở Biển Đen, bằng cách huy động Lực lượng Phòng không với các tổ hợp hiện đại Pantsir và S-400.

Nghị sĩ nhấn mạnh rằng, sẽ không cho phép ai xâm phạm không phận Liên bang Nga.

Cơ quan vận tải hàng không Liên bang Nga cũng ngày cũng ra tuyên bố khẳng định Ukraine đã vi phạm các thỏa thuận quốc tế, đơn phương ra quyết định về việc tiến hành phóng tên lửa vào khu vực Simferopol.

Moscow nhấn mạnh các nỗ lực thiết lập vùng cấm trong vùng trời của Nga là không thể chấp nhận, và yêu cầu Kiev hủy bỏ cuộc thử nghiệm trên.

Theo TPO

Tin mới