mask

Ukraine xác nhận 176 người trên máy bay của hãng hàng không UIA rơi ở Iran đều đã thiệt mạng

Phía Ukraine xác nhận 176 người trong đó gồm 167 hành khách và 9 phi hành đoàn đều đã thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay Boeing 737 ở Iran sáng 8/1.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 8/1 cho biết, tất cả hành khách và phi hành đoàn trên chiếc máy bay Boeing 737 của hãng hàng không Ukraine International Airlines (UIA) bị rơi ở Iran sáng cùng ngày đều đã thiệt mạng.

Ukraine xác nhận 176 người trên máy bay của hãng hàng không UIA rơi ở Iran đều đã thiệt mạng ảnh 1
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Ảnh: Reuters

Trong một thông báo, ông Zelensky cho biết Ukraine đang nỗ lực xác minh tình hình và tổng số thương vong.

"Tôi xin bày tỏ lòng tiếc thương chân thành tới người thân và bạn bè của tất cả hành khách và phi hành đoàn", ông Zelensky chia sẻ.

Phong trào Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (International Red Crescent) công bố những bức ảnh được cho là hiện trường vụ tai nạn máy bay Boeing 737.
Phong trào Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (International Red Crescent) công bố những bức ảnh được cho là hiện trường vụ tai nạn máy bay Boeing 737.

Trước đó, hãng tin ISNA của nhà nước Iran đưa tin: máy bay Boeing 737 bị rơi ở Iran ngay sau khi cất cánh do sự cố kỹ thuật, chiếc máy bay chở khoảng 167 - 170 hành khách.

Theo trang theo dõi các chuyến bay Flightview, chuyến bay PS752 của hãng hàng không Ukraine International có lịch trình cất cánh lúc 5h15 sáng 8/1 (giờ địa phương) để đến sân bay quốc tế Boryspil tại Kiev, Ukraine. Giờ xuất phát thực tế bị trì hoãn gần một tiếng, vào 6h12.

Boeing nói đã biết về vụ tai nạn và đang thu thập thêm thông tin.

Tin mới