mask

Ukraine: Xe buýt đi dự kỷ niệm Ngày Chiến thắng bị ném đá

Ở Ukraine, những kẻ lạ mặt đội mũ len che kín mặt chỉ hở mắt đã tấn công và ném đá chiếc xe buýt chở những người đi dự kỷ niệm Ngày Chiến thắng. Đại biểu Quốc hội Ukraina của đảng "Khối đối lập" Alexander Vilkul đã viết về điều này trên Facebook.
Ảnh minh họa: Sputnik
Ảnh minh họa: Sputnik

Những người cực đoan đã ném đá vào những người đi dự kỷ niệm Ngày Chiến thắng phát xít Đức. Những tên côn đồ đã phá vỡ các cửa kính xe buýt và sau đó biến mất, ông Alexander Vilkul viết. Theo ông, cảnh sát đã làm việc tại hiện trường, và bản thân ông khẳng định sẽ đích thân kiểm soát cuộc điều tra.

“Tội phạm này được thực hiện bởi những con quái vật về mặt đạo đức. Giấu mặt đằng sau chiếc mũ, chúng tấn công những người hưu trí, những người có con nhỏ đi dự lễ tỏ lòng biết ơn hành động anh hùng của nhân dân ta, những người đã đánh bại chủ nghĩa phát xít” -  đại biểu Quốc hội Alexander Vilkul nói thêm. Ông kêu gọi lập lại trật tự trong nước và trừng phạt những kẻ côn đồ trơ tráo.

Trước đó vào ngày 9/5, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko nói rằng trong 5 năm qua, Ukraine đã phát triển kịch bản và nghi thức kỷ niệm Ngày Chiến thắng trong Thế chiến II, đưa đất nước này gần hơn với truyền thống chung của châu Âu.

Ông Poroshenko nhấn mạnh rằng người Ukraine đã tránh xa "chiến thắng" của Kremlin. Ông ta nói thêm rằng chiến thắng trong Chiến tranh thế giới thứ hai không phải là lý do để đưa các xác ướp của "trung đoàn bất tử" ra khắp thế giới.

Tin mới