mask

Ứng cử viên đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri vận động bầu cử tại Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Chiều 11/5, tại thị trấn Hưng Nguyên, 5 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV thuộc đơn vị bầu cử số 4 tiếp xúc cử tri 18 xã, thị trấn và các cơ quan, đoàn thể huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) để vận động bầu cử.

5 ứng cử viên đại biểu Quốc hội thuộc đơn vị bầu cử số 4 (TP. Vinh và các huyện: Thanh Chương, Nam Đàn, Hưng Nguyên) gồm các ông, bà: Đỗ Văn Chiến - Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia; Ngô Thị Thu Hương - Phó Trưởng phòng Giáo dục Mầm non, Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An; Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An; Thái Văn Thành - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An; Võ Thị Thúy Vinh - Trung tâm Thông tin Khoa học công nghệ và Tin học Nghệ An.

Ứng cử viên đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri vận động bầu cử tại Hưng Nguyên ảnh 1
5 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV tiếp xúc cử tri huyện Hưng Nguyên để vận động bầu cử. Ảnh: Thành Duy

Tại hội nghị, các ứng cử viên đã trình bày dự kiến chương trình hành động trước cử tri, đề cập đến các nội dung trọng tâm sẽ thực hiện nếu trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đặc biệt là tham gia có hiệu quả các hoạt động của Quốc hội, cơ quan quyền lực cao nhất của Nhân dân trên các lĩnh vực, ban hành các đạo luật, quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước thực hiện giám sát tối cao.

Ứng cử viên đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri vận động bầu cử tại Hưng Nguyên ảnh 2
Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia Đỗ Văn Chiến trình bày chương trình hành động. Ảnh: Thành Duy

Trong chương trình hành động, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến cho biết, sẽ đề xuất xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật để nâng cao thực chất vai trò giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc các cấp từ Trung ương đến địa phương, cơ sở, nhất là giám sát hoạt động của cán bộ, công chức, viên chức trong thực thi công vụ, góp phần ngăn ngừa, đẩy lùi tình trạng nhũng nhiễu doanh nghiệp và người dân; thật sự phát huy dân chủ, tham gia ý kiến xác đáng để góp phần xây dựng Đảng, Nhà nước trong sạch, vững mạnh.

Ứng cử viên đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri vận động bầu cử tại Hưng Nguyên ảnh 3
Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý trình bày chương trình hành động. Ảnh: Thành Duy

Trình bày chương trình hành động, bên cạnh 4 nhóm nội dung trọng tâm, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý cho biết, sẽ tiếp tục quan tâm đến sự phát triển của huyện Hưng Nguyên, nhất là phát triển đô thị gắn với các khu vực lân cận, phát triển công nghiệp chủ lực, công nghiệp hỗ trợ, các loại hình dịch vụ, du lịch, thương mại, gắn với nông nghiệp sạch, hữu cơ, có giá trị cao và xây dựng nông thôn mới để thực hiện tốt nhất các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Hưng Nguyên nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã xác định. 

Ứng cử viên đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri vận động bầu cử tại Hưng Nguyên ảnh 4
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An Thái Văn Thành trình bày chương trình hành động. Ảnh: Thành Duy

Phát biểu ý kiến với các ứng cử viên, các cử tri đánh giá cao 5 chương trình hành động được trình bày, đồng thời tin tưởng trong nhiệm kỳ này với sự đồng hành của các đại biểu Quốc hội, huyện Hưng Nguyên sẽ có nhiều bước khởi sắc.

Cùng với đó, ông Nguyễn Thành Vinh, cử tri thị trấn Hưng Nguyên chia sẻ, bên cạnh nỗ lực của huyện, thị trấn thì mong muốn Trung ương, tỉnh hỗ trợ để trong 5 năm tới huyện và thị trấn Hưng Nguyên phát triển xứng đáng với truyền thống, tiềm năng, đặc biệt là xây dựng thị trấn Hưng Nguyên xứng tầm là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của huyện.

Ứng cử viên đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri vận động bầu cử tại Hưng Nguyên ảnh 5
Bà Ngô Thị Thu Hương - Phó Trưởng phòng Giáo dục Mầm non, Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An trình bày chương trình hành động. Ảnh: Thành Duy

Còn cử tri Phan Hồ Chưởng, thị trấn Hưng Nguyên hy vọng sẽ có chương trình kinh tế để phát triển dọc sông Lam, kết nối TP. Vinh với Hưng Nguyên, Nam Đàn; đồng thời sớm hoàn thành một số công trình trọng điểm trên địa bàn như: Quảng trường Xô viết Nghệ Tĩnh.

Phản ánh từ thực tiễn cơ sở, ý kiến cử tri cũng đề nghị, các đại biểu Quốc hội chuyển tải ý kiến để các cấp chính quyền có chính sách, lộ trình xây dựng lại nhà văn hóa các khối, xóm sau khi sáp nhập nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của Nhân dân; nâng cao và đơn giải hóa thủ tục hỗ trợ cho ban công tác mặt trận của khối, xóm;…

Ứng cử viên đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri vận động bầu cử tại Hưng Nguyên ảnh 6
Ông Nguyễn Thành Vinh, cử tri thị trấn Hưng Nguyên phát biểu ý kiến. Ảnh: Thành Duy

Thay mặt các ứng cử viên đại biểu Quốc hội, với tính chất của hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử, Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý cảm ơn, tiếp thu ý kiến các cử tri và cho biết các ứng cử viên sẽ nghiên cứu bổ sung vào chương trình hành động; đồng thời tổng hợp chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền nghiên cứu, giải quyết và sẽ thông tin đến cử tri. Với chức trách và nhiệm vụ của mình, Bí thư Tỉnh ủy khẳng định sẽ giao các ngành, các cấp kiểm tra lại và xem xét giải quyết các kiến nghị chính đáng của cử tri theo đúng thẩm quyền, trình tự. 

Tin mới