Ứng cử viên tổng thống Mỹ kêu gọi nhượng bộ lớn với Nga

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Ứng cử viên tổng thống Mỹ Vivek Ramaswami kêu gọi Ukraine nhượng bộ Nga, chấm dứt xung đột, và tập trung vào đối phó với Trung Quốc - thách thức lớn nhất của Mỹ. 
Ứng cử viên của đảng Cộng hòa Vivek Ramaswami, tham gia cuộc đua tổng thống Mỹ. Ảnh: AP ảnh 1

Ứng cử viên của đảng Cộng hòa Vivek Ramaswami, tham gia cuộc đua tổng thống Mỹ. Ảnh: AP

Ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa Vivek Ramaswamy chia sẻ với kênh ABC News rằng, Mỹ phải buộc Ukraine nhượng bộ lớn với Nga, để chấm dứt xung đột. Và Washington nên tập trung vào đối phó với Trung Quốc.

"Tôi nghĩ rằng, chúng ta cần chấm dứt các hành động thù địch ở Ukraine, tuân theo các điều khoản hòa bình. Muốn có được điều này phải nhượng bộ lớn đối với Nga" - ứng viên Vivek Ramaswami cho hay.

Ông Ramaswami bày tỏ niềm tin rằng, mối đe dọa chính đối với Mỹ là Trung Quốc. Do đó, để tập trung vào thách thức lớn này, thì Washington phải nhanh chóng chấm dứt xung đột tại Ukraine.

Chính trị gia này còn kêu gọi Mỹ cam kết không đồng ý cho Ukraine gia nhập NATO, nếu điều này sẽ cởi trói cho Washington ở châu Âu, nhằm tập trung vào ứng phó với Bắc Kinh ở châu Á.

"Việc xảy ra xung đột đồng thời với hai siêu cường hạt nhân là Nga và Trung Quốc, là điều bất lợi cho Mỹ" - ông Ramaswami nhận định.

Ứng cử viên tổng thống Mỹ nhấn mạnh rằng, trách nhiệm của một tổng thống chủ yếu là chăm sóc các lợi ích của Mỹ, nó không bao gồm việc tài trợ cho cuộc xung đột ở Ukraine.

Cũng liên quan đến việc Ukraine gia nhập NATO, cựu sĩ quan tình báo của Lực lượng Vũ trang Mỹ, Scott Ritter cho rằng, hy vọng của Tổng thống Zelensky về việc Ukraine sẽ được chấp nhận vào NATO là hão huyền, vì phương Tây từ lâu đã bày tỏ thái độ chán ghét và không tôn trọng ông. Do đó, việc Ukraine gia nhập NATO là câu chuyện không bao giờ xảy ra. Theo cựu sĩ quan tình báo Mỹ, Zelensky không chỉ sống trong một thế giới hư cấu và nuôi dưỡng ảo tưởng về tư cách thành viên trong liên minh, mà thậm chí còn không hiểu thái độ thực sự của các đồng minh phương Tây đối với mình./.

Tin mới