mask

Ứng cứu tàu cá Nghệ An hỏng máy đang trôi dạt trên biển

(Baonghean.vn) - Một phương tiện đánh cá của ngư dân Nghệ An bị hỏng máy chính, đang trôi dạt tự do trên biển. Hiện, các lực lượng chức năng đang tích cực tìm biện pháp ứng cứu tàu cá và các thuyền viên bị nạn.

Vào lúc 17h00 ngày 25/7/2020, tàu cá mang biển kiểm soát NA-90743-TS, do ông Nguyễn Văn Lý (SN 1979), trú tại thôn Sơn Hải, xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu làm thuyền trưởng (trên tàu có 10 thuyền viên) đang hoạt động khai thác thủy sản thì bị hỏng máy chính. Phương tiện trôi dạt tại khu vực có tọa độ: 18°50’ N - 107°50’ E (cách Cửa Hội, Nghệ An về hướng Đông khoảng 120 hải lý).

ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Vào lúc 7h45 ngày 26/7, Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận, BĐBP Nghệ An đã liên lạc được với tàu bị nạn khi đang trôi dạt cách Đông đường phân định Vịnh Bắc Bộ khoảng 49 hải lý. Qua đó nắm bắt thuyền viên trên tàu sức khỏe bình thường, lương thực đảm bảo đủ cho khoảng 5 ngày tiếp theo.

Hiện, Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận đang giữ liên lạc và liên hệ với các tàu hoạt động gần khu vực tàu bị nạn để đến hỗ trợ khắc phục sự cố. Qua trao đổi với chủ phương tiện, hiện nay đã liên hệ được với 1 phương tiện của Nghệ An hoạt động gần khu vực tàu bị nạn và đang trên đường ra ứng cứu. Dự kiến 19h tối nay (26/7), phương tiện này mới tiếp cận được tàu cá đang trôi dạt.

BĐBP Nghệ An thường xuyên giữ liên lạc với phương tiện bị nạn để triển khai phương án ứng cứu hiệu quả . Ảnh: Phương Linh
BĐBP Nghệ An thường xuyên giữ liên lạc với phương tiện bị nạn để triển khai phương án ứng cứu hiệu quả. Ảnh: Phương Linh

Để đảm bảo an toàn tàu NA - 90743 - TS và tính mạng của các thành viên trên tàu đang trôi dạt về vùng biển của Trung Quốc, Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy PCTT - TKCN tỉnh Nghệ An đã có văn bản đề nghị Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và TKCN điều tàu SAR để cứu tàu bị nạn và các thuyền viên./.

Tin mới