Ứng viên đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Anh Sơn

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh khẳng định sẽ cùng lãnh đạo huyện Anh Sơn tăng cường công tác cải cách hành chính, đoàn kết, huy động mọi nguồn lực, đẩy mạnh thu hút đầu tư, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân.

Sáng 5/5, tại xã Tào Sơn (Anh Sơn), Ủy ban MTTQ tỉnh, Ủy ban MTTQ huyện Anh Sơn tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐNĐ tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026 thuộc đơn vị bầu cử số 19 để những người ứng cử thực hiện quyền vận động bầu cử.

Đơn vị bầu cử số 19 bầu đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 20 xã, thị trấn thuộc huyện Anh Sơn. Số đại biểu được bầu là 3, số người ứng cử là 5, gồm các ứng cử viên: Lê Hồng Vinh – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc Sở Du lịch Nghệ An; Nguyễn Thị Thúy An – Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Anh Sơn; Nguyễn Nghĩa Ngũ – Phó trưởng Phòng Kinh tế - Văn phòng UBND tỉnh; Nguyễn Thị Hoa – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Anh Sơn.

Tại hội nghị, các cử tri đã được nghe tiểu sử tóm tắt và chương trình hành động của từng ứng cử viên.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Thanh Lê
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Thanh Lê

Trình bày chương trình hành động của mình, 5 ứng cử viên khẳng định: Nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ phấn đấu hoàn thành tốt những nhiệm vụ của người đại biểu dân cử; mong muốn được đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bền vững gắn với bảo đảm vững chắc quốc phòng, an ninh của huyện Anh Sơn nói riêng, tỉnh Nghệ An nói chung.

Ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh, huyện Anh Sơn và xã Tào Sơn tiếp xúc cử tri xã Tào Sơn (Anh Sơn) vận động bầu cử. Ảnh: Thanh Lê
Ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh, huyện Anh Sơn tiếp xúc cử tri xã Tào Sơn (Anh Sơn) vận động bầu cử. Ảnh: Thanh Lê

Trình bày chương trình hành động của mình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh bày tỏ vui mừng Tào Sơn là xã khó khăn có nhiều khởi sắc, nhất là trong chương trình xây dựng nông mới, đời sống tinh thần và vật chất của người dân được nâng lên.

Đồng chí mong muốn cán bộ và nhân dân của xã tiếp tục chung tay, đồng lòng xây dựng xã Tào Sơn trở thành xã nông thôn mới nâng cao, hướng tới nông thôn mới kiểu mẫu; góp phần cùng huyện Anh Sơn hoàn thành đạt kết quả cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển của tỉnh theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh trình bày chương trình hành động của ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh. Ảnh: Thanh Lê
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh trình bày chương trình hành động của ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh. Ảnh: Thanh Lê

Đồng thời nhấn mạnh, với vai trò, chức trách của mình, đồng chí sẽ liên hệ chặt chẽ chịu sự giám sát của cử tri, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của cử tri; kiến nghị HĐND tỉnh các giải pháp nâng cao hiệu quả giải quyết kiến nghị của cử tri; tham gia tích cực xây dựng cơ chế, chính sách phát triển của địa phương và của tỉnh.

Tích cực cùng huyện nhà tăng cường cải cách hành chính, đoàn kết phát huy nội lực, thu hút mọi nguồn lực, đẩy mạnh thu hút đầu tư, giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người dân.

Trước  tình hình dịch Covid- 19 diễn biến phức tạp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. 

Giám đốc Sở Du lịch Nghệ An Nguyễn Mạnh Cường trình bày chương trình hành động. Ảnh: Thanh Lê
Giám đốc Sở Du lịch Nghệ An Nguyễn Mạnh Cường trình bày chương trình hành động. Ảnh: Thanh Lê

Qua nghe giới thiệu về tiểu sử và chương trình hành động của các ứng cử viên, cử tri xã Tào Sơn, huyện Anh Sơn đánh giá rất cao chương trình hành động của các ứng cử viên, cũng như chất lượng của các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh, huyện nhiệm kỳ 2021-2026.

Cử tri mong muốn các ứng cử viên nếu đắc cử sẽ quan tâm thực hiện đúng chương trình hành động của mình; tiếp tục gắn bó mật thiết với cử tri và nhân dân, nâng cao trách nhiệm của người đại biểu HĐND trong tham mưu xây dựng các nghị quyết có hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương…

Ứng cử viên Nguyễn Thị Thúy An trình bày chương trình hành động. Ảnh: Thanh Lê
Ứng cử viên Nguyễn Thị Thúy An trình bày chương trình hành động. Ảnh: Thanh Lê

Đại diện các ứng cử viên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh gửi lời cảm ơn trước tình cảm, sự quan tâm của cử tri dành cho các ứng cử viên. Đồng thời khẳng định, những tình cảm quý báu này sẽ là động lực để mỗi ứng cử viên nếu được trúng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa mới sẽ luôn nỗ lực rèn luyện, phấn đấu để hoàn thành và hoàn thành tốt nhất vai trò của người đại biểu dân cử.

Cử tri xã Tào Sơn (Anh Sơn) bày tỏ nguyện vọng với các ứng cử viên. Ảnh: Thanh Lê
Cử tri xã Tào Sơn (Anh Sơn) bày tỏ nguyện vọng với các ứng cử viên. Ảnh: Thanh Lê

Đồng thời các ứng cử viên không ngừng học tập, rèn luyện đáp ứng tiêu chuẩn của người đại biểu; xứng đáng với niềm tin tưởng, sự mong đợi, kỳ vọng của nhân dân, thực sự là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

Tin mới