mask

Ứng viên Tổng thống Ukraine sẵn sàng đối thoại với Putin, Trump

(Baonghean.vn) - Người phát ngôn cho ê kíp vận động tranh cử của ông Zelensky cho biết: “Không một ai sẵn sàng tổ chức những cuộc đàm phán khó khăn như thế nếu không có sự chuẩn bị”.
Ứng viên Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky. Ảnh: TASS.
Ứng viên Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky. Ảnh: TASS.

Lãnh đạo đảng Người đầy tớ của Nhân dân của Ukraine - ông Vladimir Zelensky sẵn sàng tổ chức đối thoại với Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump nếu đắc cử Tổng thống. Đó là thông tin được Alexander Danilyuk - người phát ngôn cho ê kíp vận động tranh cử của ông Zelensky nói với kênh ICTV của Ukraine.

“Ông ấy chắc chắn đã sẵn sàng”, người phát ngôn trả lời khi được hỏi. “Tôi muốn gửi tới những người cho rằng Vladimir Zelensky không đủ năng lực: Hãy thử nhìn vào ê kíp của ông ấy và đánh giá năng lực của nó, sau đó sẽ không có thêm nghi vấn nào nữa”, Danilyuk nói thêm.
“Không một ai sẵn sàng tổ chức những cuộc đàm phán khó khăn như thế nếu không có sự chuẩn bị. Nếu chúng ta nói về các cuộc đối thoại giải quyết tình hình ở miền Đông Ukraine, cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng bất kỳ sáng kiến khả thi nào trong khuôn khổ tiến trình Minsk”, người phát ngôn chỉ rõ.

Vòng bầu cử Tổng thống Ukraine đầu tiên được tổ chức ngày 31/3 vừa qua. Với 95% số phiếu đã được kiểm trên khắp nước này, ông Zelensky là ứng viên dẫn đầu với 30,22% số phiếu, sau đó là Tổng thống đương nhiệm Petro Poroshenko với 15,94% số phiếu. Lãnh đạo đảng Batkivshchina (tức Quê hương) Yulia Timoshenko đứng ở vị trí thứ ba với 13,39% số phiếu.

Trước đó, Ủy ban Bầu cử Trung ương của Ukraine chính thức tuyên bố rằng không ứng viên nào có khả năng giành được 50% số phiếu và cuộc bầu cử vòng hai sẽ diễn ra ngày 21/4. Vì thế, dựa trên số liệu sơ bộ, Zelensky và Poroshenko sẽ cùng tham gia vòng bỏ phiếu tới./.

Tin mới