Ứng viên tổng thống Ukraine tuyên bố sẵn sàng dùng mọi cách để giành lại Donbass

(Baonghean.vn) - Hãng thông tấn TASS ngày 4/4 đưa tin, ứng viên tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky thuộc đảng Người đầy tớ của nhân dân tin rằng nếu trở thành nguyên thủ, ông có thể giành chiến thắng trong cuộc xung đột tại Donbass. Để đạt được điều đó, ông sẽ sẵn lòng thử mọi biện pháp khả thi.
Ứng viên tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky. Ảnh: EPA-EFE
Ứng viên tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky. Ảnh: EPA-EFE

Phát biểu trước các phóng viên kênh truyền thanh Liberty, ông Zelensky nói: “Không thể ngăn chặn cuộc chiến tranh. Người ta hoặc thắng trận hoặc bại trận. Và chúng ta có thể chiến thắng thông qua ngoại giao, tăng trưởng kinh tế và củng cố lại quân đội”.

Trong khi đó, ông miêu tả cuộc xung đột Donbass nổ ra năm 2014 như sau: “Họ giành lấy vùng lãnh thổ này khỏi chúng ta”. “Nhưng điều này chỉ là tạm thời”, ứng viên tổng thống Ukraine bảo đảm.

Zelensky cũng khẳng định ông từ chối công nhận cuộc trưng cầu ý dân năm 2014 tại Crimea và việc bán đảo này sáp nhập vào Nga. Theo ông, bán đảo Crimea trước đây và hiện tại đều thuộc lãnh thổ Ukraine. "Crimea là của Ukraine. Trước đây, bây giờ và sau này đều vậy”, ông tuyên bố trong cuộc phỏng vấn./.

Tin mới