mask

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh phối hợp với doanh nghiệp trao tặng máy kéo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -  Sáng 27/5, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An phối hợp với Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam - CTCP tổ chức lễ trao tặng 30 máy kéo cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng thiên tai và đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
0:00 / 0:00
0:00
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh phối hợp với doanh nghiệp trao tặng máy kéo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ảnh 1

Dự chương trình có đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc hai huyện Đô Lương, Diễn Châu; đại diện lãnh đạo Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam - CTCP cùng các đơn vị liên quan. Ảnh: Thanh Quỳnh

30 hộ nông dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 3 huyện Đô Lương, Diễn Châu, Nghi Lộc đã được đại diện Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An và Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam - CTCP trao tặng 30 máy kéo chất lượng cao với công năng hoạt động tiên tiến.

Trong đó, 20 máy được trao trực tiếp tại chương trình cho 20 hộ dân trên địa bàn hai huyện Diễn Châu và Đô Lương. Đối với huyện Nghi Lộc, 10 hộ có hoàn cảnh khó khăn sẽ được trao trực tiếp tại địa phương.

30 máy kéo có tổng giá trị trên 800 triệu đồng, thuộc ba dòng máy chính là BS165A1, BS12 và BS08.

Với tinh thần chung tay góp phần chia sẻ khó khăn cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi thiên tai và đại dịch Covid-19, Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam - CTCP còn trao tặng 60 triệu đồng vào Quỹ Vì người nghèo của tỉnh Nghệ An.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh phối hợp với doanh nghiệp trao tặng máy kéo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ảnh 2

Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam - CTCP trao tặng 60 triệu đồng vào Quỹ Vì người nghèo của tỉnh Nghệ An. Ảnh: Thanh Quỳnh

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu gửi lời cảm ơn tới Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam, đây là những món quà ý nghĩa giúp bà con có thêm động lực để phát triển sản xuất, từng bước áp dụng tiến bộ khoa học trong hình thành, phát triển thêm nhiều mô hình kinh tế có giá trị cao.

Thời gian tới, đồng chí mong muốn Tổng công ty tiếp tục đẩy mạnh phát triển các dòng máy có tính năng hiện đại, phù hợp với nhu cầu thực tế của người dân trên thị trường Nghệ An; từ đó đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền địa phương phát triển nhiều nông cụ có tính ứng dụng cao, đẩy mạnh áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh phối hợp với doanh nghiệp trao tặng máy kéo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ảnh 3

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Hoàng Nghĩa Hiếu trực tiếp kiểm tra hệ thống máy kéo trước khi trao tặng cho các hộ dân. Ảnh: Thanh Quỳnh

Đối với các hộ dân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ khó khăn với bà con khi thời gian qua lĩnh vực nông nghiệp chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực của thiên tai và đại dịch Covid-19. Trên thực tế, cấp ủy, chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội của tỉnh thời gian qua đã có nhiều chương trình, chính sách hỗ trợ bà con. Hy vọng, cùng với sự giúp đỡ đó, bà con nông dân sẽ tiếp tục nỗ lực vượt khó, thay đổi tư duy trong làm ăn để từng bước ổn định sản xuất, nâng cao thu nhập.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh phối hợp với doanh nghiệp trao tặng máy kéo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ảnh 4

Đại diện UBND tỉnh Nghệ An, Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An và Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam trao tặng máy kéo cho các hộ dân. Ảnh: Thanh Quỳnh

Tin mới