mask

Ủy ban MTTQ Thành phố Hồ Chí Minh trao nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 25/3, đoàn công tác Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức bàn giao nhà tình thương cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Nghi Lộc và thị xã Cửa Lò.
Trao tặng quà cho hộ
Trao tặng quà cho hộ bà Mai Thị Vệ ở xóm 9, xã Nghi Vạn (Nghi Lộc) . Ảnh: Thu Hương

Đoàn công tác đã đến thăm và bàn giao nhà tình thương cho các gia đình: Bà Mai Thị Vệ ở xóm 9, xã Nghi Vạn (Nghi Lộc); Ông Nguyễn Văn Dương, khối 1, phường Nghi Hòa (T.X Cửa Lò).

Đây là 2 trong số 10 hộ nghèo ở Nghệ An (gồm  6 hộ ở huyện Nghi Lộc, 2 hộ ở huyện Diễn Châu, 2 hộ ở TX. Cửa Lò) được Ủy ban MTTQ Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ xây dựng nhà tình thương.

a
Bàn giao "Nhà tình thương" cho hộ bà Mai Thị Vệ ở xóm 9, xã Nghi Vạn (Nghi Lộc) . Ảnh: Thu Hương

Tại buổi bàn giao, ông Phạm Minh Tuấn - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Thành phố Hồ Chí Minh chúc mừng, động viên các hộ dân được nhận bàn giao nhà, mong muốn các hộ cố gắng khắc phục khó khăn để vươn lên trong cuộc sống; đồng thời cảm ơn lãnh đạo các địa phương, tỉnh Nghệ An đã phối hợp tốt cùng thực hiện chương trình.

Đồng chí Lê Văn Ngọc – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An bày tỏ sự quan tâm, chia sẻ khó khăn của đoàn công tác Ủy ban MTTQ Thành phố Hồ Chí Minh đến địa phương, cảm ơn đơn vị tài trợ là Tập đoàn TTC đã hỗ trợ kinh phí thực hiện.

a
Lãnh đạo thị xã Cửa Lò trao tặng quà cho hộ ông Nguyễn Văn Dương, khối 1, phường Nghi Hòa (T.X Cửa Lò). Ảnh: Thu Hương

Việc hỗ trợ xây dựng nhà tình thương cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là hoạt động hết sức có ý nghĩa, thể hiện tấm lòng nhân ái của các nhà hảo tâm chung tay chia sẻ, giúp đỡ tạo động lực giúp hộ nghèo ở tỉnh Nghệ An sớm vượt qua khó khăn và ổn định cuộc sống.

a
Bàn giao "Nhà tình thương" cho hộ ông Nguyễn Văn Dương ở khối 1, phường Nghi Hòa (T.X Cửa Lò). Ảnh: Thu Hương

Đây là chương trình phối hợp giữa Ủy ban MTTQ Thành phố Hồ Chí Minh, Ban công tác phía Nam – Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Tập đoàn TTC thực hiện.

Số lượng nhà tình thương được xây là 50 nhà (50 triệu đồng/nhà), với tổng kinh phí là 2,5 tỷ đồng tại các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Bình Định và Phú Yên.

Tin mới