mask

Ủy ban MTTQ tỉnh thăm, tặng quà Trung thu ở Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật

(Baonghean.vn) - Nhân dịp Tết Trung thu, chiều ngày 27/9, đồng chí Nguyễn Đức Thành – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã đến thăm, tặng quà cho các cháu tại Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật 19/3 và Trung tâm Mồ côi, khuyết tật Mẹ Têrêsa Calcutta.
Đồng chí Nguyễn Đức Thành - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao quà cho lãnh đạo Trung tâm Mồ côi, khuyết tật Mẹ Têrêsa Calcutta
Đoàn công tác Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao quà cho Trung tâm Mồ côi, khuyết tật Mẹ Têrêsa Calcutta. Ảnh: Trần Lâm 

Tại các Trung tâm, đồng chí Nguyễn Đức Thành thay mặt Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng quà cho mỗi Trung tâm 10 triệu đồng cùng bánh kẹo để tổ chức đêm trung thu cho các cháu; đồng thời đánh giá cao sự tận tâm, trách nhiệm của các mẹ, các chị chăm sóc trẻ tại đây.

Đồng chí Nguyễn Đức Thành cũng đề nghị Trung tâm tiếp tục phát huy tinh thần nhân ái cao cả, nỗ lực hơn nữa, vượt qua khó khăn để chăm sóc những trẻ em có số phận kém may mắn, giúp các em có điều kiện vươn lên, sống có ích cho xã hội. Tiếp tục thực hiện theo gương Chúa Giêsu đã đến thế gian này để cứu độ con người, nhất là những người nghèo khó, đau khổ.

Đồng chí Nguyễn Đức Thành - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng quà cho trẻ khuyết tật nhân Tết Trung thu
Đồng chí Nguyễn Đức Thành - Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh tặng quà cho trẻ khuyết tật nhân Tết Trung thu. Ảnh: Trần Lâm

Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật 19/3 ở xã Nghi Diên đang nuôi dưỡng, chăm sóc 40 cháu và Trung tâm Mồ côi, khuyết tật Mẹ Têrêsa Calcutta ở xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc đang nuôi dưỡng, chăm sóc 43 cháu. Các cháu được chăm sóc ở đây hầu hết bị khuyết tật nặng, nhiều nhất là những trường hợp bị khuyết tật bẩm sinh, nhiều cháu là nạn nhân chất độc da cam/điôxin, viêm não Nhật Bản,…và một số ít là trẻ mồ côi.

Các cháu ở cả 2 trung tâm đều được nuôi dưỡng, chăm sóc bởi các chị thuộc Dòng Thừa sai – Bác ái Giáo phận Vinh. Với linh đạo “Sống bác ái theo tinh thần Tin mừng, hết mình với tha nhân, tận tình với người tàn tật, già nua, ốm yếu không nơi nương tựa”, thời gian qua, các chị đã hiến thân phục vụ, góp phần cùng xã hội xoa dịu nỗi đau cho những mảnh đời kém may mắn.

Với phương châm đồng hành cùng với người nghèo, người yếu thế trong xã hội, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An sẽ luôn luôn sẻ chia với các trung tâm trong việc chăm sóc trẻ mồ côi, khuyết tật, người yếu thế trong xã hội, để “không ai bị bỏ lại phía sau” cùng hướng đến xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Tin mới