mask

Uy tín của ông Trump 'hồi phục' sau loạt siêu bão đổ bộ vào Mỹ

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump tăng trở lại lên mức 40%, chủ yếu nhờ phản hồi tích cực đối với các ứng phó của ông sau loạt siêu bão ở Mỹ.

Theo thăm dò dư luận do SSRS thực hiện cho kênh CNN (Mỹ) từ ngày 17-20/9, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Donald Trump tăng trở lại mức 40%. Ông “ghi điểm” nhiều nhất nhờ cách ứng phó với các trận siêu bão gần đây đổ bộ vào Mỹ.

uy tin cua ong trump hoi phuc sau loat sieu bao do bo vao my hinh 1
Uy tín của ông Trump “hồi phục” sau loạt siêu bão đổ bộ vào Mỹ. Ảnh minh họa: Youtube

Khoảng 64% người dân Mỹ được hỏi cho biết họ tán thành cách mà chính quyền của ông Trump phản ứng với những cơn bão vừa qua, trong đó có 2/3 là những người trung lập. Trong số những người theo đảng Cộng hòa, có tới 90% hài lòng với ứng phó của ông Trump. Còn về phía đảng Dân chủ, số người ủng hộ và phản đối cách ứng phó của ông Trump đối với những cuộc khủng hoảng này là như nhau, ở mức 44%.

Tuy nhiên, chính sách đối ngoại của ông lại không nhận được sự ủng hộ rõ rệt. Căng thẳng leo thang với Triều Tiên đã dấy lên những quan ngại trong lòng nước Mỹ. Một nửa số người tham gia cuộc thăm dò dư luận trên cho rằng Bình Nhưỡng là mối đe dọa tức thời đối với Washington, tăng so với mức 37% hồi tháng 4. Cũng có khoảng một nửa số người được hỏi không tán thành cách ông Trump xử lý vấn đề Triều Tiên trong khi tỷ lệ ủng hộ là 41%, ít thay đổi so với hồi tháng 8.

Đáng chú ý, ngày càng có ít người Mỹ tin rằng cuộc khủng hoảng trên bán đảo Triều Tiên có thể được giải quyết bằng các biện pháp kinh tế và ngoại giao, chỉ 43%, mức thấp nhất từ trước tới nay đối với câu hỏi tương tự như thế này. Trong khi có tới 58% người được hỏi ủng hộ hành động quân sự nếu Mỹ không thể đạt được mục tiêu của mình với Triều Tiên thông qua những nỗ lực ngoại giao và kinh tế, tăng 20% so với năm 2012. Tuy nhiên, đa số (63%) nhấn mạnh rằng Mỹ chỉ nên có hành động quân sự khi các nước khác ủng hộ và cùng tham gia, còn gần 1/3 tin rằng Mỹ có thể hành động đơn phương.

Cách xử lý các vấn đề kinh tế của ông Trump cũng nhận được phản ứng trái chiều cân bằng dù đa số (63%) tin rằng tình hình kinh tế Mỹ hiện nay khá tốt. Trong khi tỷ lệ ủng hộ cách xử lý vấn đề y tế của ông Trump vẫn rất thấp, ở mức 31%./.

Theo VOV

Tin mới