mask

Vận động gần 7 tỷ đồng xây dựng quỹ trợ giúp người khuyết tật và trẻ mồ côi

(Baonghean.vn) - Đó là kết quả được báo cáo tại hội nghị đánh giá kết quả Tháng hành động vì NKT & TMC do Hội Bảo trợ NKT & TMC Nghệ An tổ chức vào sáng 24/5.

Trong Tháng hành động vì NKT & TMC (tháng 5) và kết quả 5 tháng đầu năm 2019, Hội Bảo trợ NKT & TMC tỉnh đã vận động xây dựng quỹ trợ giúp gần 7 tỷ đồng; trao tặng 500 xe lăn, xe đạp miễn phí cho các đối tượng; phối hợp với ngành Y tế và các huyện, xã tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 10.000 lượt người, trị giá số thuốc đã cấp trên 2,5 tỷ đồng. 

Ngoài ra, hội còn hỗ trợ trên 400 triệu đồng giúp các gia đình sửa chữa nhà ở, 200 triệu đồng mua trâu, bò hỗ trợ phát triển chăn nuôi.

Bên cạnh đó, tổ chức thành công Hội nghị gặp mặt NKT và TMC, người bảo trợ và hội cơ sở tiêu biểu năm 2019; giành giải Nhất toàn đoàn tại Hội thi tiếng hát người khuyết tật - Khu vực miền Trung -Tây Nguyên.
Ảnh: Thu Hương
Cấp thuốc miễn phí cho 5 đơn vị, huyện, thành, thị. Ảnh: Thu Hương

Dịp này, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh cấp một số thuốc với 3 loại thuốc bổ cho 5 đơn vị huyện, thành, thị và Văn phòng Tỉnh hội để hỗ trợ, giúp đỡ cho người khuyết tật và trẻ mồ côi trong công tác chăm sóc sức khỏe.

Tin mới