Vận động viên Quỳnh Lưu giành 2 Huy chương Vàng môn điền kinh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Sau lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Nghệ An lần thứ IX năm 2022, hôm nay 14/8, môn điền kinh chính thức bước vào thi đấu ngày đầu tiên. Vận động viên Hồ Xuân Tâm của đơn vị Quỳnh Lưu đã xuất sắc khi giành cả Huy chương Vàng chạy cự ly 100m và Huy chương Vàng nhảy xa.
Các vận động viên nữ tham gia nội dung chạy 100m. Ảnh: Đức Anh ảnh 1

Các vận động viên nữ tham gia nội dung chạy 100m. Ảnh: Đức Anh

Hôm nay 14/8, môn điền kinh chính thức bước vào tranh tài ở nội dung chạy 100m nam, 100m nữ, nhảy xa nam, nữ. Điều kiện thời tiết thuận lợi góp phần giúp các vận động viên thể hiện được hết năng lực của mình và đạt được thành tích rất tốt.

Chạy 100m nam là nội dung mở màn cho môn điền kinh. Ở nội dung này có 16 vận động viên tham gia. Ban tổ chức đã tiến hành cho thi vòng loại để tìm ra 8 vận động viên có thành tích tốt nhất vào vòng chung kết.

Tại vòng chung kết, vận động viên Hồ Xuân Tâm của Quỳnh Lưu đã thể hiện được những bước chạy thần tốc của mình. Anh luôn dẫn đầu trong suốt chặng đua và băng băng tiến về đích với thành tích 11s88, giành Huy chương Vàng ở nội dung 100m nam cho đoàn Quỳnh Lưu.

Hồ Xuân Tâm - đoàn Quỳnh Lưu xuất sắc giành Huy chương Vàng chạy 100m nam. Ảnh: Đức Anh ảnh 2

Hồ Xuân Tâm - đoàn Quỳnh Lưu xuất sắc giành Huy chương Vàng chạy 100m nam. Ảnh: Đức Anh

Hồ Xuân Tâm chia sẻ: "Được tham dự Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Nghệ An là một vinh dự lớn với bản thân tôi. Tôi còn tự hào hơn khi giành được Huy chương Vàng về cho huyện nhà. Ở kỳ đại hội trước tôi cũng đã giành được 2 Huy chương Vàng. Vì thế bước vào kỳ đại hội này tôi đã có kinh nghiệm và tâm lý tốt hơn. Đó là lợi thế giúp tôi đạt thành tích cao trong ngày hôm nay".

Ở đường chạy 100m nữ có 8 vận động viên tham gia. Qua 2 vòng thi, Nguyễn Thị Thuỳ của đoàn Nam Đàn đã xuất sắc cán đích đầu tiên và giành Huy chương Vàng ở nội dung này.

Các vận động viên điền kinh trên đường đua 100m nữ. Ảnh: Đức Anh ảnh 3

Các vận động viên điền kinh trên đường đua 100m nữ. Ảnh: Đức Anh

Nguyễn Thị Thuỳ chia sẻ: "Em là sinh viên năm 2 Khoa Sư phạm tiếng Anh của Trường Đại học Vinh. Thể thao là niềm đam mê của em. Trong những năm còn là học sinh, em đã yêu thích điền kinh và em từng giành được thành tích cao ở Hội khoẻ Phù đổng toàn tỉnh. Đây là lần đầu tiên em được tham dự Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Nghệ An. Vì thế em đã rất vui khi mình có thể chiến thắng được bản thân và đem về niềm vui cho người dân huyện nhà".

Nguyễn Thị Thuỳ của đoàn Nam Đàn đã xuất sắc cán đích đầu tiên và giành Huy chương Vàng ở nội dung chạy 100m nữ. Ảnh: Đức Anh ảnh 4

Nguyễn Thị Thuỳ của đoàn Nam Đàn đã xuất sắc cán đích đầu tiên và giành Huy chương Vàng ở nội dung chạy 100m nữ. Ảnh: Đức Anh

Sau khi kết thúc 2 nội dung chạy 100m nam, nữ, Ban tổ chức đã tiến hành thi đấu nội dung nhảy xa nam, nữ. Ở cả hai nội dung này mỗi vận động viên được thực hiện 3 lần nhảy. Đối với nội dung nhảy xa nam có 6 vận động viên tham gia. Sau 3 lần nhảy Hồ Xuân Tâm của đơn vị Quỳnh Lưu đã đạt thành tích 5m85, giành Huy chương Vàng. Nguyễn Kim Bình của Đô Lương giành Huy chương Bạc với thành tích 5m60.

Như vậy Hồ Xuân Tâm đã giành được 2 Huy chương Vàng ở môn điền kinh cho huyện Quỳnh Lưu.

Hồ Xuân Tâm của đơn vị Quỳnh Lưu đã đạt thành tích 5m85, giành Huy chương Vàng ở nội dung nhảy xa nam. Ảnh: Đức Anh ảnh 5

Hồ Xuân Tâm của đơn vị Quỳnh Lưu đã đạt thành tích 5m85, giành Huy chương Vàng ở nội dung nhảy xa nam. Ảnh: Đức Anh

Đối với nội dung nhảy xa nữ chỉ có 3 vận động viên tham gia. Nội dung này chứng kiến sự cạnh tranh khốc liệt của Nguyễn Thị Thuỳ - huyện Nam Đàn và Nguyễn Tiên Na - huyện Thanh Chương. Và phải chờ đến lần nhảy thứ 3 thì mới phân định được chiếc Huy chương Vàng. Nguyễn Tiên Na đã thể hiện được sự tự tin khi cô có lần nhảy thứ 3 đạt thành tích ngoài mong đợi (4m70), qua đó giành vị trí cao nhất ở nội dung này.

Nguyễn Tiên Na giành Huy chương Vàng nội dung nhảy xa nữ. Ảnh: Đức Anh ảnh 6

Nguyễn Tiên Na giành Huy chương Vàng nội dung nhảy xa nữ. Ảnh: Đức Anh

Nguyễn Thị Thuỳ chấp nhận Huy chương Bạc với thành tích 4m59.

Ngày 15/8, môn điền kinh tiếp tục thi đấu ngày thứ 2, với các nội dung: chạy 200m nam, nữ; thi đấu đẩy tạ nam, nữ; chạy 1.500m nam, nữ./.

Tin mới