mask

Vận dụng sáng tạo kiến thức lý luận để giải quyết những vấn đề nảy sinh từ thực tiễn

(Baonghean.vn) - Phát biểu tại Lễ Bế giảng lớp Cao cấp Lý luận chính trị khóa 2017 - 2019, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị, sau khóa học các học viên cần vận dụng một cách sáng tạo những kiến thức lý luận đã được học để nâng cao bản lĩnh chính trị, năng lực, kỹ năng của người cán bộ trong giải quyết các nhiệm vụ chính trị nảy sinh từ thực tiễn.
bế giảng
Sáng 29/9, tại Trường Chính trị tỉnh Nghệ An, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức Lễ Bế giảng lớp Cao cấp Lý luận chính trị hệ không tập trung  K68.B31, khóa 2017 - 2019. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Ngọc Hà - Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh. Về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thị Hồng Hoa - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh cùng đại diện các ban, ngành liên quan. Ảnh: Thanh Quỳnh

Lớp Cao cấp Lý luận chính trị K68.B31 Nghệ An khóa học 2017 - 2019 gồm 88 học viên là cán bộ trong diện quy hoạch của các sở, ban, ngành, đoàn thể và các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh. Trong thời gian 18 tháng, các học viên đã được học tập, nghiên cứu những kiến thức về Chủ nghĩa Mác - Lênin; tư tưởng Hồ Chí Minh; quan điểm của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước; các kiến thức về khoa học lãnh đạo quản lý kinh tế, quan hệ quốc tế...

Hệ thống giáo trình được biên soạn theo hướng mở rộng kiến thức chuyên sâu, thúc đẩy việc nâng cao khả năng tư duy lý luận, mở rộng tầm nhìn cho học viên, định hướng việc giải quyết những tình huống đặt ra trong đời sống kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội.

Đc
Phó Bí thư Thường trực TỈnh ủy Nguyễn Xuân Sơn phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Thanh Quỳnh

Kết thúc khóa học, 100% học viên đủ điều kiện cấp bằng tốt nghiệp, trong đó có 7 học viên đạt loại giỏi (chiếm 6,15%); 76 học viên đạt loại khá (chiếm 66,8%), có 4 học viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện được Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tặng Giấy khen.

Phát biểu tại lễ bế giảng, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh biểu dương, chúc mừng các học viên đã nỗ lực phấn đấu, hoàn thành khóa học một cách xuất sắc. Sau khóa học, các học viên cần tiếp tục nỗ lực tu dưỡng, rèn luyện để trở thành lực lượng tiên phong gương mẫu, đi đầu trong mọi nhiệm vụ được giao phó. Đồng thời, cần chủ động tham mưu cho đảng bộ, chi bộ, cơ quan, đơn vị khắc phục những hạn chế còn tồn tại, phát huy tiềm năng, thế mạnh của từng địa phương, cấp, ngành, xứng đáng là hạt nhân lãnh đạo trong giai đoạn cách mạng hiện nay.

bế giảng
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn cùng đại diện lãnh đạo Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh trao tặng Giấy khen cho 4 học viên xuất sắc nhất khóa học. Ảnh: Thanh Quỳnh

“Việc đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ lý luận là vô cùng quan trọng, tuy nhiên, vấn đề quan trọng hơn là vận dụng kiến thức được học vào thực tiễn. Đặc biệt, trong bối cảnh thực tiễn không ngừng vận động và tồn tại nhiều khó khăn, thách thức thì các học viên cần ứng dụng một cách sáng tạo những kiến thức đã được học để xử lý có hiệu quả những tình huống nảy sinh một cách khoa học nhất. Từ đó nâng cao bản lĩnh chính trị, năng lực, kỹ năng của người cán bộ trong tình hình mới”.

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh trong thời gian qua đã quan tâm, phối hợp cùng Tỉnh ủy Nghệ An trong công tác đào tạo bồi dưỡng lý luận chính trị cho nhiều thế hệ học viên, góp phần quan trọng vào sự trưởng thành của đội ngũ cán bộ, lãnh đạo quản lý của tỉnh nhà. Về phía Trường Chính trị tỉnh tiếp tục chủ động, tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan, đề xuất, tham mưu cho Tỉnh ủy trong việc xây dựng kế hoạch tổ chức thêm nhiều lớp học với chất lượng ngày càng được nâng cao, hoàn thiện.

Tin mới