mask

Văn Lâm là thủ môn đắt giá nhất trong lịch sử Muangthong United

Giám đốc điều hành Ronnarit Suewaja của CLB Thái Lan tin thủ môn tuyển Việt Nam sẽ gia tăng sức mạnh cho đội nhà.

"Về giá trị, Văn Lâm là thủ môn đắt giá nhất trong lịch sử của chúng tôi. Thông tin này đã được báo chí đưa nhiều. Ở độ tuổi 25, cậu ấy có nhiều tiềm năng để phát triển và chúng tôi nhìn thấy tương lai ở cậu ấy. Vì lẽ đó, chúng tôi chấp nhận chi nhiều tiền và đưa ra một mức lương khiến cậu ấy hài lòng. Cậu ấy trả lời chúng tôi mỗi ngày và cũng nói chuyện với HLV của đội", Ronnarit phát biểu trong buổi họp báo ra mắt của thủ thành Đặng Văn Lâm tại CLB Muangthong United trưa nay 7/2.

Theo nguồn tin riêng của VnExpress, Muangthong United đã bỏ ra 500.000 đôla để chiêu mộ Văn Lâm. Số tiền này biến cựu thủ môn CLB Hải Phòng trở thành cầu thủ Việt Nam có giá chuyển nhượng cao nhất. Văn Lâm ký hợp đồng có thời hạn ba năm với điều khoản cho phép gia hạn thêm một năm nữa. Giám đốc điều hành của đội bóng Thai League hy vọng sự có mặt của Văn Lâm sẽ tăng cường sức mạnh cho đội nhà ở mùa giải mới.

Văn Lâm là thủ môn đắt giá nhất trong lịch sử Muangthong United ảnh 1

Ronnarit (bìa trái) vui mừng khi Muangthong đã vượt qua nhiều CLB để chiêu mộ Văn Lâm. Ảnh: ThaiLeague.

"Sở hữu một tuyển thủ quốc gia trong đội hình, đặc biệt là cầu thủ của một đội tuyển đang gây chú ý ở châu Á như Việt Nam, là mục tiêu hàng đầu của chúng tôi. Quyết định chiêu mộ Văn Lâm không chỉ đến từ ban lãnh đạo. Chúng tôi đã nói chuyện với HLV Pairoj Borwonwatanadilok và may mắn là ông ấy cũng nhất trí. Trước khi mùa giải bắt đầu, giờ là lúc chúng tôi nghĩ đến việc gia cố đội hình", ông Ronnarit nói thêm.

Ronnarit Suewaja tiết lộ rằng Muangthong United đã phải cạnh tranh với nhiều đối thủ để có chữ ký của Văn Lâm. Ông tin rằng đội bóng Thái Lan sẽ là môi trường tốt để thủ thành Việt Nam phát triển tài năng.

"Tôi biết là cậu ấy không chỉ nhận được đề nghị từ chúng tôi. Có nhiều đề nghị khác, đặc biệt từ các đội bóng châu Á. Nhưng Văn Lâm đã chọn chúng tôi vì tin tưởng vào CLB. Chúng tôi tin rằng đây sẽ là môi trường để cậu ấy phát triển hơn nữa", Ronnarit nói.

Muangthong United là một trong những CLB hàng đầu tại Thai League 1. Đội được thành lập vào năm 1989 và đang được sở hữu bởi tập đoàn Siam Cement. Chủ tịch Muangthong là ông Wilak Lohtong, sân nhà của họ - SCG - nằm tại tỉnh Nonthaburi, có sức chứa 15.000 chỗ ngồi.

Muangthong đang được dẫn dắt bởi HLV Pairoj Borwonwatanadilok. Ở mùa giải 2018, họ đứng thứ tư tại Thai League 1. Muangthong bắt đầu chơi ở Thai League 1 từ năm 2009 nhưng đã bốn lần vô địch vào các năm 2009, 2010, 2012, 2016.

Để chuẩn bị cho mùa giải 2019, Muangthong đã chiêu mộ bốn cầu thủ ngoại gồm Đặng Văn Lâm, Aung Thu (Myanmar), Mario Gjurovski (Macedonia), Oh Ban-suk (Hàn Quốc).

Tin mới