mask

Văn Mai Hương tốn một tỷ đồng làm MV

Nữ ca sĩ cho biết với số tiền đầu tư lớn vào sản phẩm âm nhạc "Monalisa", cô phải chăm chỉ "cày" để trả nợ cho gia đình.

Chiều 10/12, Văn Mai Hương có buổi giới thiệu MV mới Monalisa. Sản phẩm âm nhạc đánh dấu sự trở lại của nữ ca sĩ sau khoảng thời gian dài nghỉ ngơi do trầm cảm. Đây là sáng tác của nhạc sĩ Châu Đăng Khoa dành tặng riêng cho giọng ca Nếu như anh đến. Nhạc sĩ lấy cảm hứng trong một dịp tình cờ xem một bộ hình lạnh lùng, bí hiểm của Văn Mai Hương và liên tưởng đến nàng Mona Lisa huyền thoại trong hội họa.

Ca sĩ Văn Mai Hương và nhạc sĩ Huy Tuấn.
Ca sĩ Văn Mai Hương và nhạc sĩ Huy Tuấn.

 Văn Mai Hương cho biết cô đã chi trên dưới một tỷ đồng cho MV này, trong đó ngốn nhiều tiền nhất là phục trang cho cô và cả vũ đoàn. Nữ ca sĩ đã từ chối mọi lời đề nghị của các nhà tài trợ vì muốn tạo ra một sản phẩm độc đáo của riêng mình.

"Số tiền đầu tư MV là từ cát-xê đi hát, tôi đã gửi về gia đình và được bố mẹ cất giữ. Khi thực hiện sản phẩm âm nhạc này, bố mẹ cho mượn thêm và giờ tôi phải tích cực 'cày' để trả nợ cho gia đình", cô nói.

Á quân Vietnam Idol 2010 làm việc với đạo diễn Tien M.Nguyen và giám đốc sáng tạo Hà Đỗ để có một video nhạc ấn tượng. Êkíp lấy cảm hứng từ các tác phẩm hội họa thuộc trường phái Pop Art để tạo nên hình ảnh một nàng Mona Lisa mang dáng dấp riêng của Văn Mai Hương - vừa gợi cảm, quyến rũ nhưng vẫn trẻ trung, đáng yêu.

Hà Đỗ cho biết lần đầu tiên cô làm công việc giám đốc sáng tạo cho một MV. Monalisa của Văn Mai Hương gợi cho cô nhiều thích thú, từ tên bài hát, âm nhạc, tiết tấu cho đến hình tượng "đôi môi em đốt cháy tôi" đầy khiêu khích. "Tôi đã mang cả một xe tải đồ để tạo hình cho Văn Mai Hương và vũ đoàn, gồm trang phục của nhiều nhà thiết kế Việt Nam như Võ Công Khanh, Tùng Vũ, Phương My, Hà Lê, Mantopia", cô nói.

Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa (trái).
Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa (trái).

 Trên nền nhạc Pop Dance, nhạc sĩ phối khí Khắc Hưng chuyển tiết tấu ca khúc sang thể loại Soul Funk sống động, pha màu sắc Swing và Jazz cổ điển.

Là người giám sát toàn bộ quá trình thực hiện MV Monalisa, nhạc sĩ Huy Tuấn cho biết: "Với sản phẩm này, tôi đã quyết định lựa chọn, kết nối một êkíp trẻ, tài năng đến từ hai miền Nam - Bắc để giúp sức cho Văn Mai Hương".

Sau khi ra mắt MV này, nữ ca sĩ sẽ tổ chức các đêm nhạc để giới thiệu ca khúc mới đồng thời khởi động một số dự án âm nhạc cho năm 2016.

Theo VNE

Tin mới