mask

Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An họp báo quý I/2021

(Baonghean.vn) - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An Đặng Thanh Tùng mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành, chia sẻ và hỗ trợ của các cơ quan báo chí trong việc tuyên truyền những thành tựu, kết quả mọi mặt của tỉnh.

Chiều 25/3, Văn phòng UBND tỉnh tổ chức họp báo thông tin tình hình kinh tế - xã hội quý I, nhiệm vụ giải pháp trọng tâm quý II năm 2021.

Quang cảnh cuộc họp báo. Ảnh: Thanh Lê
Quang cảnh cuộc họp báo. Ảnh: Thanh Lê

Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Nghệ An quý I/2021 tại phiên họp cho thấy, tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh Nghệ An (GRDP) quý I năm 2021 ước tăng 6,73%. Trong đó, nông, lâm, ngư nghiệp ước tăng 4,71%; công nghiệp - xây dựng tăng 11,7%; dịch vụ ước tăng 4,92%; thuế sản phẩm trừ trợ cấp sản phẩm ước tăng 4,25% so với cùng kỳ năm 2020.

Đặc biệt, trong quý 1, có 2 tuyến giao thông quan trọng là cầu Cửa Hội đã chính thức thông xe và đường giao thông nối Vinh - Cửa Lò đã cơ bản thông tuyến. Về đối ngoại, thu hút đầu tư và phát triển doanh nghiệp được đẩy mạnh với nhiều kết quả đáng ghi nhận. Tính đến 17/3/2021, đã cấp mới 16 dự án và điều chỉnh 27 lượt dự án với tổng vốn đầu tư cấp mới và tăng thêm hơn 7.000 tỷ đồng.

Chánh Văn phòng UBND tỉnh Đặng Thanh Tùng thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An quý I/2021. Ảnh: Thanh Lê
Chánh Văn phòng UBND tỉnh Đặng Thanh Tùng thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An quý I/2021. Ảnh: Thanh Lê

Đối với nhiệm vụ thu ngân sách trong quý I ước thực hiện hơn 4.100 tỷ đồng, đạt 29,4% dự toán, bằng 94% cùng kỳ năm 2020; chi ngân sách ước thực hiện gần 5.680 tỷ đồng, đạt 22,1% dự toán. Một số lĩnh vực khác, như giáo dục đào tạo, cải cách hành chính, quốc phòng, an ninh... có nhiều chuyển biến tích cực đúng định hướng. 

Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An Trần Minh Ngọc
Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An Trần Minh Ngọc đề xuất tăng cường quản lý thông tin qua mạng xã hội. Ảnh: Thanh Lê

Trao đổi tại hội nghị, ý kiến các nhà báo phản ánh đề nghị với UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan làm rõ các nội dung: Tình trạng ứ đọng sản phẩm nông nghiệp, việc dự báo quy hoạch giải pháp giải quyết hậu quả cho người nông dân; dự án nhà ở thu nhập thấp; xử lý các điểm nút giao phòng ngừa tai nạn đảm bảo an toàn giao thông khi thông tuyến đại lộ Vinh – Cửa Lò;  tăng cường xử lý vấn đề bào nêu; quản lý khai thác mỏ khoáng sản; quản lý mạng xã hội.

Nhà báo Ngô Văn Thanh - đại diện Báo Giao thông vận tải phản ánh về đảm bảo an toàn giao thông trên Đại lộ Vinh - Cửa Lò. Ảnh: Thanh Lê
Nhà báo Ngô Văn Thanh - đại diện Báo Giao thông Vận tải phản ánh về đảm bảo an toàn giao thông trên Đại lộ Vinh - Cửa Lò. Ảnh: Thanh Lê

Ý kiến của các nhà báo đề xuất Văn phòng UBND tỉnh và các sở, ngành tạo điều kiện để các nhà báo tiếp cận thông tin, phản ánh thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh nhanh nhất,...

Phát biểu tại cuộc họp báo, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Đặng Thanh Tùng ghi nhận, đánh giá cao sự chia sẻ, đồng hành của các phóng viên, cơ quan báo chí  với tỉnh trong thời gian qua.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Lê Bán Hùng làm rõ ý kiến trao đổi của các nhà báo. Ảnh: Thanh Lê
Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Lê Bá Hùng làm rõ ý kiến trao đổi của các nhà báo. Ảnh: Thanh Lê

Đồng chí cũng đề nghị các sở, ban, ngành tiếp tục phối hợp với các cơ quan báo chí để phản ánh khách quan những vấn đề liên quan đến đời sống, kinh tế - xã hội; mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành, chia sẻ và hỗ trợ của các cơ quan báo chí trong việc tuyên truyền những thành tựu, kết quả mọi mặt của tỉnh.

Liên quan đến các đề xuất của các nhà báo và cơ quan báo chí, Văn phòng UBND tỉnh sẽ phối hợp vơi Sở Thông tin và Truyền thông gửi văn bản đến các huyện, thành, thị để tiếp tục đôn đốc theo dõi việc xử lý vấn đề báo nêu.

Tin mới