Văn phòng xanh tăng hiệu quả cho công việc

Chúng ta thường dành tới 8 tiếng trở lên trong văn phòng làm việc, thời gian thậm chí nhiều hơn ở ngôi nhà của mình. Và một văn phòng thân thiện, dễ chịu bởi nhiều cây xanh luôn là mơ ước của nhân viên công sở.

Khánh Linh là một nhân viên văn phòng của Tập đoàn Capital House nhưng một ngày của cô thường bắt đầu hơi khác. Việc đầu tiên của cô khi tới cơ quan không phải là bật máy tính mà là bước vào căn phòng thiền được thiết kế đơn giản nhưng trang trọng ở phía cuối hành lang.

30 phút đầu ngày của Linh diễn ra trong căn phòng này với mùi hương trầm thư thái. Cô luôn bắt đầu ngày làm việc với tâm thái của một người vừa vứt bỏ được mọi vướng bận, cơ thể được thư giãn hoàn toàn và sẵn sàng năng lượng cho một ngày mới.

Văn phòng của Linh đặt tại tầng 12 của tòa nhà EcoLife Capitol, một dự án đạt chứng chỉ công trình Xanh EDGE của chính Tập đoàn cô làm việc. Có lẽ, đây là một văn phòng hiếm hoi của các công sở có phòng thiền cho nhân viên bắt đầu một ngày mới đặc biệt như thế. Và hơn thế, sự thư thái của Linh và các đồng nghiệp còn tới từ rất nhiều yếu tố "xanh" mà các nhân viên công sở khác phải “ghen tỵ”.

Văn phòng xanh tăng hiệu quả cho công việc

Ai lần đầu tiên bước vào văn phòng này cũng phải trầm trồ bởi hệ thống cây phủ xanh tường tới các cửa sổ. Đó là những mảng tường vạn niên thanh, trúc nhật… luôn tươi tốt nhờ được chăm sóc khoa học hàng ngày bằng hệ thống tưới nước nhỏ giọt tự động lắp đồng bộ trên toàn tòa nhà. Tinh tế hơn, ở ngay sát cửa sổ là những chậu cây có thể xoay chuyển theo hướng nắng để giảm bớt cường độ ánh sáng cho căn phòng những giờ cao điểm.

Thêm vào đó, ngay hệ thống kính của văn phòng cũng được trang bị bằng vật liệu thân thiện có lớp cách nhiệt bằng không khí nên có thể giảm nhiệt độ trong phòng tới 3 - 4 độ so với thông thường. Chính vì thế, văn phòng không bao giờ phải bật điều hòa dưới 26 độ C dù trong những ngày nắng nóng kỷ lục.

Văn phòng xanh tăng hiệu quả cho công việc

Nhiều nhân viên văn phòng thường rất uể oải khi ngồi cả ngày trong căn phòng điều hòa thiếu oxy tới 8 -12 tiếng/ngày, nhưng những nhân viên ở Tập đoàn Capital House thì không. Oxy luôn được cung cấp đầy đủ từ hệ thống cây xanh; nguồn hơi nước được bổ sung từ lá cây và hệ thống máng lưu nước tưới dưới chân tường cây nên nhân viên không có cảm giác khô da, khó chịu khi ở trong phòng lâu.

Chia sẻ về một “văn hóa Xanh”, lãnh đạo Tập đoàn Capital House cho biết, ở đây, mọi người luôn nói với nhau một cách nhẹ nhàng. Chính từ không gian xanh mát lành hay chiếc phòng thiền… đã giúp mọi người giảm bớt căng thẳng trong công việc, trở nên thân thiện hơn.

Văn phòng xanh tăng hiệu quả cho công việc

Tinh tế hơn, tập đoàn còn trang bị cả một cabin dành để nghe điện thoại ngay cạnh cầu thanh bộ để mọi người có thể nói chuyện mà không gây mất trật tự, ảnh hưởng tới không khí làm việc chung... Văn phòng này là một mô hình đáng mơ ước đối với dân công sở.

Theo Báo Dân Việt

TIN LIÊN QUAN

Tin mới