mask

Văn Toàn sẵn sàng sắm vai “siêu dự bị” trong trận tuyển Việt Nam gặp Yemen

(Baonghean.vn) - Văn Toàn đã có một nửa hiệp đấu chơi rất hay trong trận gặp Iran. Đó chắc chắn là điều mà ông Park cảm thấy vui nhất sau trận. Cầu thủ quê Hải Dương đã sẵn sàng trở lại để sắm vai “siêu dự bị” cho đoàn quân của ông Park.

Có thể nói, trước 2 đội bóng mạnh Iraq và Iran, ĐT Việt Nam chắc chắn phải sử dụng lối đá phòng thủ phản công nhằm tránh những bàn thua và tận dụng tối đa những cơ hội ít ỏi có được.

Tuy nhiên, trước 1 Yemen kém chúng ta 35 bậc trên BXH FiFa (Yemen hiện đứng thứ 135), đoàn quân ông Park chắc chắn phải tấn công, thậm chí là phải quyết tâm ghi được càng nhiều bàn thắng càng tốt mới có cơ hội lọt vào top 4 đội đứng thứ 3 tốt nhất.

Để làm được điều này, ông Park Hang-seo buộc phải có những thay đổi ở hàng công nhằm có thêm nhiều phương án tiếp cận khung thành đối phương. Rất có thể vị HLV người Hàn sẽ tung Văn Toàn khi hàng công bế tắc hoặc là phải cần ghi thêm nhiều bàn thắng để tăng cao chỉ số phụ.

Văn Toàn đã có một màn trình diễn tốt sau khi trở lại. Ảnh
Văn Toàn đã có một màn trình diễn tốt sau khi trở lại. Ảnh: AFC

Không may bị chấn thương ở AFF Cup, Văn Toàn chính là cầu thủ đang có sự sung sức và khát khao ra sân nhất ở ĐTVN.

Tiền đạo của HAGL vẫn tỏ ra thanh thoát trước hàng thủ to cao của đội Iran. Đó thực sự là một bất ngờ mà ông Park chắc chắn cảm thấy vui nhất sau trận đấu khó khăn đó

“Văn Toàn chính là con bài tẩy mà ông Park muốn sử dụng làm nhiệm vụ tạo đột biến và khai thác điểm yếu của các cầu thủ to cao đến từ Tây Á. Ngoài ra, Văn Toàn đang thực sự khát khao ra sân sau chấn thương nên cậu ấy sẽ chơi rất nỗ lực” - ông Dương Minh Ninh - thầy của Văn Toàn tại HAGL chia sẻ.

Rất có thể Văn Toàn sẽ tiếp tục được sử dụng quân bài dự bị quan trọng trong trận gặp Yemen. Ảnh: AFC
Rất có thể Văn Toàn sẽ tiếp tục được sử dụng quân bài dự bị quan trọng trong trận gặp Yemen. Ảnh: AFC

Việc phải thắng và thắng thật đậm sẽ buộc chúng ta phải vùng lên ngay từ đầu và sẽ không ngừng tạo sức ép cả trận. Chính vì lẽ đó, việc sử dụng các quân bài dự bị sẽ là rất quan trọng ngay cả khi chúng ta đã có tỷ số dẫn trước.

“Những cầu thủ nhỏ, nhanh và giỏi tạo đột biến như Văn Toàn nên được sử dụng làm quân bài dự bị quan trọng khi hàng thủ to cao đội bạn đã xuống sức” - ông Dương Minh Ninh nói về việc nên sử dụng Văn Toàn như nào cho trận gặp Yemen sắp tới.

Đã đến lúc Văn Toàn được trao cơ hội trở lại. Tuy nhiên, để có thể phát huy tốt nhất tài năng của Toàn, có lẽ ông Park Hang-seo hãy để Văn Toàn sắm vai “siêu dự bị” cho trận chiến quan trọng cuối cùng của vòng bảng Asian Cup.

Tin mới