mask

Vàng giảm giá sâu, người dân Nghệ An tranh thủ mua tích trữ

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng từ giá vàng trên thế giới, giá vàng tại TP.Vinh cũng quay đầu giảm mạnh. Nhận thấy đây là cơ hội đầu tư, tích trữ nên người dân trên địa bàn TP.Vinh đã rục rịch đi mua vàng.
Người dân TP.Vinh giao dịch vàng trong sáng 13/8. Clip: Quang An

Theo ghi nhận của P.V, trong sáng 13/8, các tiệm vàng trên địa bàn TP. Vinh có khá đông người đến giao dịch. Theo các chủ tiệm vàng cho biết, lượng khách tăng lên chủ yếu là do nắm được thông tin giá vàng giảm mạnh nên đi mua vàng dự trữ, đầu tư sau thời điểm chạm đỉnh vào cuối tuần qua.

Người dân TP.Vinh giao dịch vàng trong sáng 13/8. Ảnh: Quang An
Người dân TP.Vinh giao dịch vàng trong sáng 13/8. Ảnh: Quang An

Cụ thể, giá vàng tại TP.Vinh sáng 13/8 dao động từ 52 - 53 triệu đồng/lượng mua vào và 55 - 56 triệu đồng/lượng bán ra đối với vàng SJC, mức giá này đã giảm từ 7 - 8 triệu đồng/lượng so với thời điểm lên đỉnh vào cuối tuần qua. Đối với vàng 9999, giá dao động từ 4,85 - 5 triệu đồng/chỉ mua vào và 5,2 - 5,3 triệu đồng/chỉ bán ra, giảm trung bình khoảng 300.000 đồng/chỉ so với những ngày trước.

Mặc dù lượng khách tăng cao nhưng theo khảo sát thì thời điểm này người dân chủ yếu đi mua vàng dự trữ, đầu tư, rất hiếm người bán ra trong dịp này.

Người dân chủ yếu tham khảo giá cả và mua tích trữ với số lượng ít trong sáng 13/8. Ảnh: Quang An
Người dân chủ yếu tham khảo giá cả và mua tích trữ với số lượng ít trong sáng 13/8. Ảnh: Quang An

Chị Liên, chủ một tiệm vàng trên địa bàn TP.Vinh cho biết: "Đây là thời điểm giá vàng giảm mạnh nhất trong nửa tháng qua. Trong sáng nay (13/8) có hơn 20 khách đến tiệm tôi giao dịch, tuy nhiên toàn bộ khách đều đến mua vàng và tham khảo giá, không có khách bán vàng".

Dù chủ yếu đi mua vàng nhưng tâm lý người dân vẫn còn dè chừng, chưa dám đầu tư lớn trong dịp này, nhất là trong thời điểm giá vàng lên xuống thất thường. Số vàng người dân mua chủ yếu từ 1 - 3 chỉ, rất ít người mua với số lượng lớn.
Giá vàng được niêm yết để người dân tham khảo trong sáng 13/8. Ảnh: Quang An
Giá vàng được niêm yết để người dân tham khảo trong sáng 13/8. Ảnh: Quang An

Chị Bùi Thị Hằng, người dân phường Quang Trung cho biết: "Mặc dù vàng giảm giá mạnh nhưng tôi chỉ mua 2 chỉ để dành thôi, nếu giá tăng lên thì có được chút lãi, nếu giá giảm tiếp thì lỗ cũng không đáng kể, đầu tư ở mức an toàn thôi chứ đổ tiền vào vàng ở thời điểm này "đau tim" lắm...

Trong số những người mua vàng trong sáng nay, bên cạnh mục đích đầu cơ tích trữ thì cũng có nhiều cặp vợ chồng sắp cưới đi mua vàng, đây được xem là thời điểm thích hợp để chọn những món quà cưới. Trước đó, giá vàng chạm đỉnh 62 triệu đồng/lượng khiến việc mua vàng làm quà cưới trở nên rất khó khăn đối với nhiều người.
Giá vàng giảm được xem là
Giá vàng giảm được xem là "thời điểm vàng" để người dân sắm quà cưới. Ảnh: Quang An
Theo dự báo của các chuyên gia kinh tế thế giới, giá vàng sẽ tiếp tục tăng trở lại trong những ngày tới. 

Tin mới