mask

Vào cuộc quyết liệt không để dịch Covid-19 tái bùng phát ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long chỉ đạo rõ: Cả hệ thống chính trị tiếp tục vào cuộc quyết liệt, không để dịch bùng phát trở lại trên địa bàn huyện Kỳ Sơn.

Chiều ngày 6/8, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Phòng, chống Covid-19 tỉnh gồm đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; PGS TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế cùng đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An đã đi kiểm tra các khu cách ly tập trung ở Kỳ Sơn.

Vào cuộc quyết liệt không để dịch Covid-19 tái bùng phát ở Kỳ Sơn ảnh 1
Đoàn công tác của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 làm việc với lãnh đạo huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Thành Cường

Trong buổi công tác, đoàn đã đến kiểm tra và thăm, động viên các lực lượng phòng, chống dịch đang làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung Trường PTDTNT THCS Chiêu Lưu, xã Chiêu Lưu huyện Kỳ Sơn. 

Trước đây, Trường PTDTNT THCS Chiêu Lưu là khu cách ly tập trung các trường hợp là F1 có liên quan đến ổ dịch trên địa bàn là bản La Ngan và Lưu Tiến. Sau khi các F1 này hết thời gian cách ly, trường nội trú này tiếp tục được trưng dụng để thực hiện cách ly cho 13 công dân trở về từ vùng dịch, trong đó có 1 F1 mới. 

Trao đổi với đoàn công tác, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn Nguyễn Hữu Minh cho biết: Trên địa bàn có khoảng gần 18.000 người đang sống và làm việc ở ngoại tỉnh, trong đó có hơn 10.000 người có nhu cầu trở về địa phương. Tính từ ngày bùng phát dịch lần thứ tư (27/4) đến nay, Kỳ Sơn có gần 2.900 công dân trở về địa phương. Tất cả các công dân trở về đều được thực hiện khai báo y tế, test nhanh kháng nguyên và đưa đi cách ly tập trung tại 47 trường học mầm non, trường học nội trú trên địa bàn. Song song với đó, huyện cũng đã tích cực chỉ đạo các địa phương thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh, trật tự trong khu cách ly. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kêu gọi các tổ chức, cá nhân tham gia hỗ trợ gạo, nhu yếu phẩm cho các khu cách ly tập trung, để người dân yên tâm thực hiện cách ly phòng, chống dịch.

Ảnh: Thành Cường
Kỳ Sơn có 47 trường học đang được trưng dụng làm khu cách ly tập trung để cách ly các công dân trở về từ vùng dịch. Ảnh: Thành Cường

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long ghi nhận, đánh giá cao sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị huyện Kỳ Sơn trong phòng, chống dịch; tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh ở địa phương vẫn đang diễn biến phức tạp, đặc biệt lượng lao động trở về địa phương vẫn tiếp tục tăng cao, huyện Kỳ Sơn không được lơ là, chủ quan; cần chủ động, quyết liệt phòng, chống dịch; phát huy tốt "4 tại chỗ" trong phòng, chống, dịch; đẩy mạnh rà soát, kịp thời phát hiện, nắm bắt các trường hợp trở về từ vùng dịch mà không khai báo, thực hiện cách ly kịp thời.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Huyện Kỳ Sơn cần phải đảm bảo lương thực, thực phẩm cho nhân dân vùng cách ly, tỉnh sẵn sàng tiếp tục hỗ trợ cho huyện Kỳ Sơn. Cả hệ thống chính trị tiếp tục vào cuộc quyết liệt, không để dịch bùng phát trở lại trên địa bàn.

Tin mới